ตามหาเจ้าของปิคอัพถูกปล้นชิงคาร์บอมบ์-กล้องจับ 4 ชายแก๊งระเบิด

4504

ผู้การฯ ยะลา สั่งตำรวจตามหาหนุ่มเจ้าของปิกอัพที่ถูกลักนำไปก่อเหตุคาร์บอมบ์บิ๊กซีปัตตานี หลังพบสัญญาณมือถือบริเวณ อ.หนองจิก ยันน่าจะถูกอุ้มแต่ไม่ทราบชะตากรรม ขณะที่จังหวัดสั่งตรวจตราเข้มทุกพื้นที่…

เมื่อวันที่ 10 พ.ค.60 ที่ จ.ยะลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุระเบิดที่ห้างบิ๊กซี ปัตตานี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง กระจายกำลังดูแลตามจุดต่างๆ โดยเฉพาะย่านเศรษฐกิจ ห้างสรรพสินค้าย่านชุมชนใจกลางเมือง ตรวจสอบบุคคลต้องสงสัย ยานพาหนะทุกชนิดอย่างละเอียด ตลอดเวลา ทั้งกลางวันและกลางคืน หลังพบคนร้ายได้เปลี่ยนรูปแบบในการก่อเหตุ โดยการปล้นรถของชาวบ้านแล้วไปประกอบระเบิดชนิดแบบเร่งด่วน ที่ยากต่อการตรวจสอบ โดยเฉพาะเหตุระเบิดคาร์บอมบ์ หน้าห้างบิ๊กซีปัตตานี ที่ผ่านมา ใช้รถปิกอัพยี่ห้ออีซูซุ แค็บ สีเทา หมายเลขทะเบียน บจ 3303 ยะลา ที่มีนายนุสน ขจรคำ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81/23 หมู่ 9 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา เป็นเจ้าของ และได้หายตัวไปในเวลาต่อมาอย่างปริศนา

ด้านนางหญิง ขจรดำ ภรรยานายนุสน ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า สามี มีอาชีพรับจ้างติดเต็นท์ผ้าใบกันสาดตามหมู่บ้าน ในพื้นที่จังหวัดยะลา ปัตตานี และนราธิวาส วันเกิดเหตุเวลาเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.วันที่ 9 พ.ค. นายนุสนได้เดินทางออกจากบ้านเพื่อจะไปติดตั้งเต็นท์กันสาดตามที่ลูกค้าได้นัดหมายที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ต่อมาได้ทราบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า รถคันที่ก่อเหตุเป็นรถปิกอัพของสามี จึงโทรศัพท์ติดต่อนายนุสน แต่ไม่สามารถติดต่อได้

ขณะที่พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จ.ยะลา เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงติดตามค้นหานายนุสน เชื่อว่าถูกปล้นชิงรถปิกอัพระหว่างทางแล้วอุ้มตัวนายนุสนไป โดยได้ตั้งชุดปฏิบัติการพิเศษ เพื่อติดตามค้นหา โดยการแกะรอยจากกล้องวงจรปิด และตรวจสอบทางโทรศัพท์มือถือซึ่งเป็นพยานหลักฐานสำคัญที่สามารถตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อ และจากการตรวจสอบสัญญาณโทรศัพท์มือถือ พบว่าได้หายบริเวณหมู่บ้านมะพร้าวต้นเดียว ต.สิปะสะโง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี คาดว่า นายนุสน อาจจะยังอยู่ในบริเวณดังกล่าว และอาจพบตัวได้ในวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะยังคงค้นหาจนกว่าจะเจอตัว ไม่ว่ายังมีชีวิตหรือเสียชีวิตแล้วก็ตาม.

ขณะเดียวกันภาพจากกล้องวงจรปิดได้จับภาพชาย 4 คน นั่งมอเตอร์ไซด์ 2 คันออกจากห้างบิ๊กซีก่อนเกิดระเบิด

 


Cr.thairath