เชิญนายกอบต. หนองจิก-ลูกน้อง สอบเหตุผู้ร้ายแผนระเบิดคาร์บอมบ์บิ๊กซีปัตตานี

10018

มทภ.4 เผยเชิญ “นายก อบต.หนองจิก” พร้อมลูกน้องวอบ ร่วมปล้นรถทำคาร์บอมบ์บึ้มบิ๊กซีปัตตานีหรือไม่  1 ในผู้ต้องหารับสารภาพ เป็นคนเช็ดคราบเลือดในรถ

พฤหัสบดีที่ 11 พฤษภาคม 2560 เวลา 14.10 น.

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบเหตุคาร์บอมบริเวณด้านหน้าประตูทางเข้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี จ.ปัตตานีว่า กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น หลังจากก่อเหตุครั้งนี้ได้เสียมวลชนที่เป็นชาวมุสลิมไปเป็นจำนวนมาก เนื่องจากพื้นที่ตรงนั้นส่วนใหญ่คนที่อยู่จะเป็นคนไทยมุสลิมถึง90-95 เปอร์เซ็นต์ อีกทั้งเหตุการณ์ครั้งนี้สร้างความเสียหายกับประชาชนทุกกลุ่ม โดยเฉพาะผู้หญิงและเด็กที่เข้าไปจับจ่ายซื้อของก่อนกลับบ้าน โดยผู้ก่อเหตุนำระเบิดใส่ไว้ในรถกระบะแล้วขับมาจอดทิ้งเอาไว้ จากนั้นวิ่งหลบหนีออกไป
พล.ท.ปิยวัฒน์ กล่าวต่อว่า สำหรับผู้ต้องหานั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุและภาพจากกล้องวงจรปิดจึงเชิญตัวนายกองค์การบริหารส่วนตำบลในพื้นที่อ.หนองจิก พร้อมลูกน้องรวม 5 คน ที่เป็นผู้ต้องหาชิงทรัพย์รถกระบะนำมาทำเป็นคาร์บอม โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนแล้ว คาดว่าเจ้าของรถกระบะคันก่อเหตุน่าจะเสียชีวิต เนื่องจาก 1 ในผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าเป็นคนที่เช็ดเลือดจากรถกระบะ ซึ่งก่อเหตุในสถานที่แห่งหนึ่งในพื้นที่จ.ปัตตานี

Cr. dailynews