ยิงดับชาวรือเสาะ 2 ศพ ลวงออกไปหาก่อนฆ่า เผย! ขัดแย้งเรื่องธุรกิจผิดกฏหมาย

1689

ยิงดับชาวบ้านรือเสาะ 2 ศพทะลุเบ้าตา เผยลวงออกไปหาก่อนฆ่า คาดขัดแย้งธุรกิจผิดกฎหมาย

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ร.ต.อ.มารุต นิลโกศรี ร้อยเวร สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.46 บ้านลาโล๊ะ ต.ลาโล๊ะ อ.รือเสาะ ว่าพบศพชายนอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ในสภาพนอนคว่ำหน้าอยู่ที่บริเวณหลังวัดชนาราม บ.ลาโล๊ะ ม.8 ต.ลาโล๊ะ อ.รือเสาะ จึงรายงาน พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.รือเสาะ ทราบและกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง รุดเดินทางเข้าไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพผู้ตายสวมกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน เสื้อแขนยาว สีฟ้า ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองตามร่างกายพรุน และห่างกัน ประมาณ 5 เมตร พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่น วีออส สีทำ ทะเบียน กษ 2288 สงขลา ทราบชื่อภายหลัง คือ นายอับดุล ตูยง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/1 ม.5 ต.บาตง อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงลำเลียงศพส่งโรงพยาบาลรือเสาะ ทำการชันสูตรพลิกศพอีกครั้งก่อนมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

จากการสอบสวนในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทราบว่า เมื่อเวลา 04.00 น. ที่ผ่านมาชาวบ้านได้ยินเสียงปืนจำนวนหลายนัด แต่ก็ไม่กล้าออกมาดู เนื่องจากเป็นยามวิกาล ต่อมาในช่วงเช้าของวันเดียวกันชาวบ้านมาพบคนถูกยิงเสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงไปแจ้งเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.46

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไม่พบหลักฐานใดๆ ที่คนร้ายทิ้งไว้ แต่พบร่องรอยของรถยนต์ขับเข้ามายังจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นที่ลับห่างจากถนนใหญ่ และคาดว่าคนร้ายกับผู้ตายน่าจะนัดแนะกันมาพูดคุยเรื่องบางอย่าง แต่ตกลงกันไม่ได้ คนร้ายจึงใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่ผู้ตายหลายนัดจนถึงแก่ความตาย ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นเรื่องหักหลังเรื่องธุรกิจมืด ส่วนสาเหตุที่แท้จริงนั้นเจ้าหน้าที่จะสืบสวนสอบสวนอีกครั้ง

ต่อมาเวลา 10.00 น. วันเดียวกัน ร.ต.อ.มารุต นิลโกศรี ร้อยเวร สภ.รือเสาะ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพชายนอนเสียชีวิตอยู่ภายในทุ่งนาพื้นที่ ม.6 บ้านโต๊ะแนปา ต.สามัคคี อ.รือเสาะ จึงเดินทางเข้าไปตรวจสอบ พบศพนายสุดามาน โล๊ะนะ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 ม.6 ต.สามัคคี อ.รือเสาะ สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณกกหูซ้ายทะลุเบ้าตาขวา จำนวน 1 นัด สภาพศพนอนเสียชีวิตกลางทุ่งนา สวมเสื้อสีฟ้าแขนยาว กางเกงยีนส์ สีดำ ส่วนในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไม่พบหลักฐานใดๆของคนร้าย

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเวลา ประมาณ 06.00 น. ผู้ตายนั่งพักผ่อนอยู่ภายในบ้านพัก ต่อมามีชายฉกรรจ์มาเรียกผู้ตายให้ลงมาหา จากนั้นพูดคุยกับกลุ่มคนร้ายอยู่พักหนึ่ง และได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ที่บริเวณทุ่งนาหลังบ้านพักของผู้ตาย พอสิ้นเสียงปืนญาติได้เดินไปดูพบผู้ตายกลายเป็นศพแล้ว ส่วนสาเหตุยังอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่