ไม่ได้ขัดขวางการจับกุม  ก็แค่มาสวดมนต์อย่างพร้อมเพรียงกัน

31

ศิษย์วัดพระธรรมกายทยอยนั่งสวดมนต์ประตู 5

ศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ทยอยนั่งสวดมนต์หน้าทางเข้ากุฏิ “พระธัมมชโย” ตั้งแต่เวลา 05.00 น. – ตำรวจ รปภ.เข้ม 
วันนี้เข้าสู่วันที่ 3 แล้วสำหรับการที่ศาลอาญา ได้ออกหมายค้นให้พนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ทำการตรวจค้นที่วัดพระธรรมกายได้ ซึ่งบรรยากาศล่าสุดที่วัด บริเวณประตู 5 ถนนเลียบคลองแอน ที่จะผ่านเข้าไปสู่กุฏิ พระธัมมชโย นั้น ศิษยานุศิษย์รวมตัวกันตั้งแต่เวลา 05.00 น. ที่ประตู 6 ฝั่งตรงข้ามประตู 5 ก่อน จะเข้าไปยังพื้นที่ 196 ไร่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของอาคารดาวดึงส์กุฏิพระธัมมชโย เพื่อสวดมนต์ธัมมจักกัปปวัตตนสูตร โดยมีบางส่วนที่นั่งปิดทางเข้าออกเหมือนเช่นเคย ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ รปภ. และกลุ่มอาสาสมัครรักษาความปลอดภัยตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา สถานการณ์โดยรวมก็เป็นไปตามปกติ มีการตั้งด่านตรวจร่วมของตำรวจ ดีเอสไอ และทหาร โดยรอบวัดพระธรรมกาย ป้องกันเหตุแทรกซ้อนสร้างสถานการณ์เหมือนหลาย ๆ คืนที่ผ่านๆ มาตามปกติ โดยเน้นตรวจรถตู้และรถบัสขนาดใหญ่ที่มุ่งหน้าเข้าวัดพระธรรมกาย


ขณะที่ ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา บริเวณพื้นที่ใกล้เคียงวัดพระธรรมกาย จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงมีการสับเปลี่ยนกำลังตั้งจุดตรวจค้นเพื่ออำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้แก่ประชาชนที่เดินทางสัญจรผ่านไปมาโดยจุดที่สำคัญคือด่านความมั่นคงบริเวณเส้นถนนคลองหลวงก่อนถึงประตูทางเข้าที่ 7 ของวัดพระธรรมกาย ที่มีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และกรมสอบสวนคดีพิเศษ มาประจำการ ส่วนบริเวณด้านหน้าที่ว่าการอำเภอคลองหลวง เมื่อคืนที่ผ่านมา ก็ได้มีการปล่อยแถวตำรวจภูธรภาค1 ประมาณ 150 นายซึ่งภาพรวมยังเป็นไปอย่างสงบเรียบร้อยตลอดทั้งคืนขณะเดียวกัน ความเคลื่อนไหวที่ สภ.คลองหลวง เมื่อคืนที่ผ่านมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมา ก่อนที่จะมีการเรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวน และชุดทำงานโดยมี พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และ พ.ต.อ.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง โดยใช้เวลาในการประชุมประมาณ1 ชั่วโมง ก่อนที่จะเดินทางออกไป โดยยังไม่มีการเปิดเผยเรื่องแผนเข้าค้นวัดว่าจะเป็นเมื่อใด 
ทั้งนี้ จะต้องมีการติดตามสถานการณ์อีกครั้งว่า ในวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะมีการประชุมวางมาตรการหารือแนวทางการดำเนินการขั้นต่อไปอย่างไร
 Cr.innnews