พระธรรมกายตบะแตกตบช่างภาพอมรินทร์ทีวี

70

พบช่างภาพช่องอมรินทร์ถูกพระลูกวัดพระธรรมกายปัดกล้อง และเอากระบอกแสงเลเซอร์ยิง แถมขึ้นมึงกู อ้างคุยไม่รู้เรื่อง เช่นเดียวกับเมื่อสังเกตการณ์รั้วข้างวัด ขณะที่เจ้าหน้าที่ดีเอสไอก็โดน เอาเลเซอร์ส่องโดรน ต้องยกเลิกปฏิบัติการ

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์อมรินทร์ทีวี ได้ลงพื้นที่ทำข่าวบริเวณวัดพระธรรมกาย อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ในระหว่างที่ตำรวจ และกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กำลังลงพื้นที่เพื่อเตรียมการเข้าตรวจค้น และจับกุมพระเทพญาณมหามุณี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสกิตติมศักดิ์วัดพระธรรมกาย ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงิน และรับของโจร รวมทั้งคดีบุกรุกป่าสงวนที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา และ อ.ภูเรือ จ.เลย

โดยพบว่า ขณะที่ทีมข่าวกำลังถ่ายภาพบรรยากาศบริเวณประตู 5 มีพระสงฆ์รูปหนึ่งมาตบช่างภาพที่ถือกล้อง และใช้กระบอกเลเซอร์ยิงที่กล้อง โดยพระรูปดังกล่าวพูดว่า “ผมทำอย่างนี้ล่ะครับ ไปถ้าคุยไม่รู้เรื่องก็ มึง มีง” ขณะที่ช่างภาพได้พยายามกล่าวว่า “อย่าครับ พระอาจารย์ครับ กล้องผมพังครับ พระอาจารย์” พระรูปดังกล่าวก็พูดไล่ว่า “ไป”

ขณะที่บรรยากาศด้านข้างของวัด ซึ่งได้ก่อสร้างกำแพงรั้วเสร็จใหม่ๆ ได้เพิ่มจำนวนพระสงฆ์เป็น 4 – 5 รูป ใส่หน้ากากอนามัยบังหน้า พร้อมกับนำกล้องส่องทางไกลมาส่อง 3 นาทีต่อมามีเจ้าหน้าที่ของวัดนำโทรศัพท์มือถือถ่ายภาพช่างภาพ และใช้กระบอกไฟฉายยิงเลเซอร์ส่องมาที่กล้องของช่างภาพ

ขณะที่เจ้าหน้าที่ทีมสำรวจของดีเอสไอได้ใช้อากาศยานไร้คนขับบินสำรวจภายในวัด พบว่า 2 – 3 วันที่ผ่านมา เริ่มมีมาตรการรักษาความปลอดภัยมากขึ้น แต่ยังไม่พบสิ่งผิดปกติ และเมื่อบินสำรวจได้ไม่นาน พบมีการนำรถมาจอดบนถนนที่มุ่งหน้าสู่โบสถ์ของวัดพระธรรมกาย และขณะที่โดรนกำลังบินสำรวจอยู่นั้น เจ้าหน้าที่ของทางวัดมีการยิงเลเซอร์ ทำให้ต้องมีการยกเลิกปฏิบัติการ

Cr: MGR