นราธิวาส พร้อมช่วงสุดท้ายรอมฎอน

127

กองกำลัง 3 ฝ่าย จ.นราธิวาส ร่วมประชุมประเมินสถานการณ์ พร้อมปรับแผนช่วงสุดท้ายในเดือนรอมฎอน เพื่อป้องกันเหตุความไม่สงบที่อาจจะเกิดขึ้นได้

วันนี้ (20 มิ.ย.) ที่ห้องประชุมหลวงปริวรรควรวิจิตร ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส กองกำลัง 3 ฝ่าย ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง นำโดย นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ร่วมประชุมประเมินสถานการณ์ความไม่สงบ และวางมาตรการในการดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ 13 อำเภอ ของ จ.นราธิวาส เพื่อเป็นการเฝ้าระวัง และเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ในห้วงสุดท้ายของเดือนรอมฎอน ที่อาจจะเกิดสถานการณ์ความรุนแรงขึ้นได้ ซึ่งเมื่อวานนี้ (19 มิ.ย.) ได้เกิดเหตุความไม่สงบขึ้นในพื้นที่ จ.ปัตตานี ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิตจากเหตุการณ์เดียวกันถึง 6 นาย บาดเจ็บอีก 4 นาย เจ้าหน้าที่จึงจำเป็นที่จะต้องเตรียมพร้อมวางมาตรการให้รัดกุม และเฝ้าระวังให้เข้มงวดขึ้น

ทั้งนี้ ในที่ประชุมมีการเน้นย้ำให้ศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ระดับอำเภอ คอยดูแลพื้นที่ และเป้าหมายอ่อนแอในพื้นที่ของตนเอง โดยกองกำลังทุกฝ่ายจะต้องปฏิบัติงานแบบบูรณาการร่วมกัน ร่วมกันดูแลเป็นรูปธรรม ให้ประชาชนรู้สึกปลอดภัย และมั่นใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ อีกทั้งต้องคอยอุดช่องโหว่ที่กลุ่มก่อความไม่สงบอาจจะฉวยโอกาสในการก่อเหตุได้ นอกจากนี้ มีการเน้นย้ำถึงการตั้งจุดตรวจสกัด จุดตรวจลอย เพื่อเป็นการสกัดกั้นการก่อเหตุในแต่ละพื้นที่ในขั้นต้นด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่เองจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดและเข้มงวดทุกครั้งด้วย

นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส กล่าวช่วงท้ายการประชุมว่า ในห้วงนี้เป็นช่วงที่พี่น้องชาวมุสลิมปฏิบัติศาสนกิจอย่างเคร่งครัด โดยส่วนใหญ่มักเดินทางไปประกอบศาสนกิจตามมัสยิด จึงขอให้เจ้าหน้าที่เพิ่มการดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่พี่น้องชาวมุสลิมในพื้นที่ด้วย