ทหารพรานแจ้ง!! เหตุล้อมจับ”ลุกมาน มะดิง” ชี้ยิงปืนและขว้างระเบิดใส่ จนท. ก่อน

422

ทหารพราน ชี้แจง เหตุผล ล้อมจับ “ลุกมาน มะดิง” 5หมายจับ ชี้ ยิงปืน และขว้างระเบิดใส่ จนท. ก่อน ทางจนท.จึงจำเป็นต้องใช้กำลัง และปะทะกัน จน เสียชีวิต/”ซูการ์โน มะทา” อดีต ส.ส. ผู้นำชุมชน. ผู้นำศาสนาในพื้นที่ร่วมฟังด้วย

ที่ มัสยิดยาแมะบาเหร์ บ.มาแฮ ม.4 ต.บือมัง อ.รามัน จ.ยะลา…. กรมทหารพราน 41 โดย ผบ.ร้อย.ฉก.ทพ.4103 ร่วมกับ นายมะสักรี ขาลี ปลัดอาวุโสอำเภอรามัน,นายซูการ์โน มะทา อดีต ส.ส.,นายกอเดร์ ยาหะแม กำนัน ต.บือมังและผญบ.,ผช.ผญบ. ต.บือมัง,นายมะมือลี เหย๊ะ(ดาอีตำบลบือมัง) ผู้นำศาสนา และประชาชนในพื้นที่ ต.บือมัง อ.รามัน ยะลา

ร่วมประชุม ชี้แจง เกี่ยวกับการบังคับใช้กฏหมายของ จนท. กรณี การล้อมจับ นายลุกมาน มะดิง ที่ ได้ยิงปืน และขว้างระเบิดใส่ จนท. ก่อน ทางจนท.จึงจำเป็นต้องใช้กำลัง

รวมทั้งปรึกษาหารือ เพื่อหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาการเกิดเหตุ.

พร้อมทั้งได้อธิบายเหตุผลให้ประชาชนในพื้นที่รับเข้าใจ เกี่ยวกับการปฏิบัติงานของ จนท

และได้ชี้แจงให้ทราบข้อเท็จจริง กรณีนายลุกมาน มะดิง ได้เข้ามาพักอาศัยในพื้นที่ บ.ปิแย๊ะ ม.6 ต.บือมัง อ.รามัน จ.ยะลา ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับ ป.วิ อาญา จำนวน 5 หมาย

รวมทั้งได้พูดคุย ขอความร่วมมือ กำหนดแนวทางในการป้องกันเหตุ ว่าถ้ามีญาติ หรือบุคคลนอกพื้นที่ เข้ามาพักหรืออาศัยในตำบลต้องแจ้งให้ ผู้ใหญ่บ้าน หรือผช.ผญบ.รับทราบ เพื่อจะได้ตรวจสอบข้อมูล ด้วย

ทั้งนี้ ในพิธีฟังศพ นายลุกมาน มะดิง วันนี้ พบว่า มีวัยรุ่นและชายฉกรรจ์ มาร่วมแห่ศพ เพื่อไปฝัง ที่กูโบร์ ด้วยการตะโกน ด้งยภาษามลายู ยกย่องว่า เป็นนักรบของพระเจ้า และมีสีหน้า ไม่พอใจ

Cr. ! ข่าวสารโลก “ยุคไอที