ขนม.บุกจับปาร์ตี้ริมสระน้ำ กลางเมืองพัทยา จับนักท่องเที่ยวมั่วสุมยา กว่า 150 คน พร้อมของกลางอีกเพียบ

235

บุกทลายปาร์ตี้ริมสระน้ำ กลางเมืองพัทยา จับนักเที่ยวมั่วยา 150 คน พร้อมของกลางเพียบ

ศูนย์ข่าวศรีราชา – นายอำเภอบางละมุง นำทีมทหาร ตำรวจ ทลายปาร์ตี้ริมสระน้ำเขาพระตำหนักพัทยา จับนักเที่ยวมั่วยา 150 คน เจอยาเค ยาอี ยากล่อมประสาท ตกเกลื่อนพื้นอีกเพียบ

ขณะ จนท.ตรวจค้นเกิดไฟฟ้าดับนานนับชั่วโมง แถมเจอมือดีปล่อยยาง และขโมยกุญแจรถ กลางดึกวันนี้ (2 ก.ค.) นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา และ ร.ต.สุวิทย์ ลากลาง ผู้บังคับหมวด กองร้อยรักษาความสงบ อ.บางละมุง สังกัดกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหารเสือราชินี กว่า 50 นาย เข้าตรวจสอบร้าน The Cliff Pool Club At Pattaya ริมถนนเกษตรสิน เขาพระตำหนัก ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่า สถานที่ดังกล่าวมีการลักลอบเปิดเป็นสถานบันเทิงโดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นแหล่งมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่

จากการตรวจสอบพบสถานที่ดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยยืนรักษาความปลอดภัยดูแลอย่างแน่นหนาบริเวณทางเข้าออก รวมถึงภายในงาน โดยพบว่า ภายในมีการดัดแปลงพื้นที่จัดคอนเสิร์ตใช้ชื่อว่า “จี๊ดจ๊าด ปาร์ตี้” มีการตั้งเวที บูทดีเจ และเคาน์เตอร์บาร์บริเวณริมสระน้ำ ท่ามกลางวัยรุ่นหญิงชายทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ รวมถึงเน็ตไอดอลชื่อดังหลายคน รวมทั้งสิ้นกว่า 500 คน ที่กำลังเต้นรำฟังเพลงกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งมี นายปิยะพงษ์ โพยนอก อายุ 33 ปี หรือ “ดีเจ บอล” แสดงตัวเป็นผู้จัดกิจกรรมดังกล่าว และมี นายจิระพงษ์ พรมดำ อายุ 24 ปี แสดงตัวเป็นผู้ดูแลสถานที่ ซึ่งไม่สามารถนำใบอนุญาตเปิดสถานบริการมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ได้ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงสั่งปิดเพลง และทำการตรวจปัสสาวะ และบัตรประชาชนนักเที่ยวทั้งหมด พบมีผลปัสสาวะเป็นสีม่วง 150 คน แยกเป็นชาย 90 คน ผู้หญิง 60 คน นอกจากนี้ ยังสามารถจับกุม นายสมชาย (นามสมมติ) อายุ 18 ปี พร้อมของกลางยาเค จำนวน 3 ถุง ระหว่างกระจายกำลังเดินตรวจนักเที่ยวตามโต๊ะ เจ้าหน้าที่พบยาเคกว่า 63 ถุง น้ำหนักรวม 80.31 กรัม ยาอี 80 เม็ด และยากล่อมประสาทแฮปปี้ไฟว์ 90 เม็ด ตกอยู่เกลื่อนพื้นของสถานที่จัดปาร์ตี้ดังกล่าว เบื้องต้นจึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน


ขณะเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น จู่ๆไฟฟ้าของสถานที่ดังกล่าวได้เกิดดับขึ้นกะทันหัน จึงทำให้กลุ่มนักเที่ยวบางส่วนอาศัยความมืดปีนกำแพง และดันประตูหลบหนีไปได้ ก่อนจะมีการส่งเสียงร้องตะโกนโวยวาย อีกทั้งยังพบว่า รถยนต์ตราโล่ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอบางละมุง ได้ถูกมือดีปล่อยลมยางจนแบน และรถหุ้มเกราะของทหาร ถูกลักขโมยกุญแจไปอีกด้วย ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นกลุ่มของนักเที่ยวที่โกรธแค้นเจ้าหน้าที่มาบุกทลายปาร์ตี้ เบื้องต้น ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อล่าตัวมือดีแล้ว นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง เปิดเผยว่า ปฏิบัติการครั้งนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ทำการสืบทราบว่า สถานที่ดังกล่าวจะมีการจัดปาร์ตี้ริมสระน้ำ โดยมีการโปรโมตผ่านเฟซบุ๊กเชิญชวนนักเที่ยวทั่วทุกสารทิศมาร่วมกิจกรรม ซึ่งเสียค่าบัตรผ่านประตูคนละ 300 บาท เจ้าหน้าที่จึงฝ่ายปกครอง จึงสนธิกำลังหลายฝ่ายเข้าตรวจสอบ และจับกุมดังกล่าว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา นายปิยะพงษ์ ผู้จัดกิจกรรมดังกล่าว และนายจิระพงษ์ ผู้ดูแลสถานที่ ในฐานความผิด 1.ร่วมกันเปิดสถานบริการโดยรับอนุญาต 2.ร่วมกันยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มีการใช้สารเสพติดในสถานบริการ 3.ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้บุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ เข้าใช้บริการ 4.ร่วมกันโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือแสดงชื่อ หรือเครื่องหมายของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อันเป็นการอวดอ้างสรรพคุณ หรือชักจูงใจให้ผู้อื่นดื่มโดยตรง หรือโดยอ้อม ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย.

Cr.MGR Online (📹🐦พิราบข่าว🐦📹)