ผบ.ตร.บินด่วนลงกระบี่สอบเหตุฆ่ายกครัว 8 ศพตระกูล”สังหลัง” ส่งทีมพระกาฬจากกองปราบล่าคนร้าย

1357

ผบ.ตร.สั่ง บก.ป.ส่งทีมพระกาฬลุยคดีฆ่าโหดล้างครัว8ศพที่กระบี่พร้อมบินด่วนลงพื้นที่ด้วยตัวเองตั้ง 4 ปมขัดแย้งชนวนสังหาร

วันที่ 11 กรกฎาคม 60 จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญ กลุ่มคนร้าย 6-7 คน แต่งกายชุดลายพลางพร้อมอาวุธครบมือ ทำทีเข้ามาตรวจค้นบ้านเลขที่ 14/3 ม.1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ของนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง ก่อนจับคนในบ้านทั้ง 11 คน คุมตัวใส่กุญแจมือและปิดบังใบหน้า แล้วลงมือสังหารโหดมีผู้เสียชีวิต 8 ราย บาดเจ็บสาหัส 3 ราย เมื่อกลางดึกวันที่ 10 กรกฎาคม

ล่าสุด พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนกองปราบปรามลงพื้นที่เพื่อคลี่คลายคดี เนื่องจากเป็นเหตุอุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ โดยหลังรับคำสั่ง พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. ได้จัดชุดสืบสวนระดับพระกาฬ นำโดย พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป. , พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5.บก.ป. , พ.ต.ท.วันพิชิต วัฒนศักดิ์มณฑา , พ.ต.ท.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ , พ.ต.ท.ชัยฎิภูมิ อำนวยชัย รองผกก.5 บก.ป. และเ จ้าหน้าที่ กก.5 บก.ป. ลงพื้นที่ทันที ขณะเดียวกัน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้เดินทางด้วยเครื่องบินฟอกเกอร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จาก บน. 6 ไปยังจังหวัดกระบี่ เพื่อร่วมคลี่คลายคดีนี้ด้วยตัวเองด้วย

จากแนวทางการสืบสวนเชื่อว่า กลุ่มคนร้ายวางแผนมาเป็นอย่างดี และเป็นมืออาชีพ เนื่องจากใช้เวลาในการก่อเหตุนาน เพื่อรอจนกว่าผู้ใหญ่บ้านจะเดินทางกลับมาถึงบ้าน อีกทั้งยังไม่ทิ้งหลักฐาน หรือเบาะแสไว้ โดยเฉพาะการเก็บปลอกกระสุนปืนหลังก่อเหตุ รวมทั้งการเก็บฮาร์ดดิสก์กล้องวงจรปิด เพื่อไม่ให้ตำรวจติดตามได้

เบื้องต้นชุดสืบสวนตั้งปมสังหารโหดไว้ 4 ประเด็น โดยประเด็นแรก ปมขัดแย้งกับนักการเมืองท้องถิ่น ซึ่งเป็นถึงระดับ นายก อบต.แห่งหนึ่ง , ประเด็นที่สองเรื่องการร้องเรียนการสร้างโรงโม่หิน ซึ่งมีกรณีพิพาทกัน และทวีความรุนแรงมากว่า 1 เดือน , ประเด็นที่สาม ปัญหาความขัดแย้งเรื่องการบุกรุกที่ดิน ที่นายวรยุทธ ผู้ใหญ่บ้าน เป็นโจทย์ยื่นฟ้องไล่ที่ชาวบ้าน 8 ราย ขณะนี้เรื่องยังอยู่ในชั้นศาล และประเด็นที่สี่ คือปมความขัดแย้งเรื่องยาเสพติด

นอกจากนี้ยังพบข้อมูลว่า เมื่อไม่นานมานี้นายวรยุทธ ยังร่วมกับผู้นำอีกหลายหมู่บ้าน ยกขบวนลูกบ้านไปขับไล่ครูคนหนึ่ง ซึ่งมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมให้ออกนอกพื้นที่ สำหรับรถที่ใช้ในการก่อเหตุที่กลุ่มคนร้ายขับมานั้น พบว่าเป็นรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ มีที่มาจากจังหวัดสงขลา