ซีไลฟ์ แบงคอก อควาเรียมระดัลโลกใจกลางกรุงเปิดตัว”ลูกเพนกวินเจนทู”ตัวแรกสุดน่ารักชวนร่วมตั้งชื่อลุ้นรางวัล

214

ซีไลฟ์ แบงคอก อควาเรียมมาตรฐานระดับโลกใจกลางกรุงเทพมหานคร ภูมิใจนำเสนอ “ลูกเพนกวินเจนทู” (Gentoo Penguin) ในวัยเพียง 1 เดือน  สุดน่ารักตัวแรกที่เกิดในอควาเรี่ยม และเป็นความสำเร็จของ ซีไลฟ์ แบงคอก ในฐานะอควาเรียมมาตรฐานระดับโลก ที่บริหารงานตามหลักพันธกิจ “หลักการบริหารอควาเรียมแบบยั่งยืน” (Sustainability) ตามโครงการ “เพาะพันธุ์ ช่วยเหลือ ปกป้อง” โดยสมาชิกใหม่ตัวน้อยได้ลืมตาดูโลกเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2560 ด้วยน้ำหนักแรกเกิด 95กรัม เมื่อแรกฟักออกมาจากไข่ ยังมองอะไรไม่เห็น ซึ่งจะเริ่มลืมตาเมื่ออายุได้สามวัน ถือเป็นลูกเพนกวินเจนทูตัวแรกที่เกิดในประเทศไทย

 โดยพ่อแม่นกเกิดและเติบโตที่ Legoland บิลลุนด์ ประเทศเดนมาร์ก ก่อนย้ายมาอยู่ที่ ซีไลฟ์ แบงคอก เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2557 ตอนแรกเกิดลูกนกมีขนสีเทาอ่อนสำหรับป้องกันความหนาว และยังคงต้องการความอบอุ่นจากพ่อแม่ โดยพ่อแม่นกจะสลับกันกกลูกทุกๆ 12-24 ชั่วโมง เป็นเช่นนี้ไปจนกว่าลูกนกจะมีอายุสองเดือน แรกเกิดลูกนกยังไม่สามารถกินปลาได้ พ่อแม่นกจะสำรอกปลาที่ย่อยแล้วออกมาให้ลูกกิน ลูกนกแรกเกิดมักต้องการอาหารบ่อยมาก พ่อแม่นกต้องป้อนอาหารลูกโดยเฉลี่ยวันละ 6 ครั้ง ลูกนกจึงมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เมื่ออายุสิบวัน ลูกนกมีน้ำหนักเกือบครึ่งกิโลกรัม เจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์น้ำประจำ ซีไลฟ์ แบงคอก จะชั่งน้ำหนักลูกนกวันละครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าลูกนกได้รับอาหารเพียงพอจากพ่อแม่ หากวันใดที่น้ำหนักลูกนกไม่เพิ่มขึ้นเท่าที่ควร เจ้าหน้าที่จะป้อนอาหารลูกนก โดยใช้ปลาบดละเอียดผสมเกลือแร่และวิตามิน ลูกนกจะเริ่มเดินออกจากรังเมื่ออายุได้ 1 เดือน และเริ่มว่ายน้ำได้เมื่ออายุ 2 เดือน หลังการผลัดขน เนื่องจากขนสีเทาอ่อนเริ่มแรกของลูกนกมีไว้สำหรับกันหนาวเท่านั้น

 “เป็นเวลากว่า 3 ปีแล้วที่เจนทูเพนกวินทั้ง 10 ตัว ได้เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเล มาสู่ ซีไลฟ์ แบงคอก ที่เดียวในประเทศไทย และในปี 2560 นี้เองที่ครอบครัวเจนทูเพนกวินของ ซีไลฟ์ แบงคอก ได้สมาชิกใหม่ตัวที่ 11 เพิ่มขึ้น ถือว่าเป็นความสำเร็จตามหลักการบริหารอควาเรียมแบบยั่งยืน ที่ ซีไลฟ์ แบงคอก สามารถเพาะพันธุ์ลูกเจนทูเป็นครั้งแรก และมีการดูแลการเจริญเติบโตของลูกเจนทูอย่างใกล้ชิดโดยทีมผู้เชี่ยวชาญ” คุณวิบูลย์ รักเสรี หัวหน้าผู้ดูแลสัตว์น้ำ ซีไลฟ์ แบงคอก กล่าว

 พิเศษ! ประกวดตั้งชื่อ “ลูกเพนกวินเจนทู” ลุ้นรับรางวัลเงินสดรวมมูลค่า 30,000 บาท พร้อมบัตรสมาชิกรายปี (Annual Pass) และบัตรเข้าชม จาก ซีไลฟ์ แบงคอก 3 รางวัล:

รางวัลที่ 1: เงินสด 15,000 พร้อมบัตรสมาชิก (Annual Pass) 4 ใบ

รางวัลที่ 2: เงินสด 10,000 พร้อมบัตรเข้าชม 4 ใบ

รางวัลที่ 3: เงินสด 5,000 พร้อมบัตรเข้าชม 4 ใบ

ติดตามรายละเอียดและกติกาการประกวดตั้งชื่อ พร้อมส่งชื่อเข้าประกวดได้ทาง Facebook: Sea Life Bangkok Ocean World ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2560

ประกาศผลวันที่ 1 สิงหาคม 2560  ทาง Facebook: Sea Life Bangkok Ocean World

พบกับ “ลูกเพนกวินเจนทู” ตัวแรกและตัวเดียวในเมืองไทยได้แล้ววันนี้ ณ แท็งค์เพนกวินเจนทู ซีไลฟ์ แบงคอก สยามพารากอน (บัตรเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ ราคา 490 บาท และ สำหรับเด็กอายุ 3-11 ปี ราคา 350 บาท)