เปิดเบื้องลึกสังหารโหด 8 ศพ เคยดักอุ้มหลายครั้งไม่สำเร็จ จึงรวมพวกมาฆ่าล้างครัว

331

วันที่ 16 กรกฎาคม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวแห่งชาติ ได้แถลงการคลี่คลายคดีกลุ่มคนร้ายบุกเข้าไปในบ้านเลขที่ 14/3 หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ซึ่งเป็นบ้านของ นายวรยุทธ สังหลัง หรือผู้ใหญ่บัติ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก ก่อนจ่อยิงศีรษะทุกคนในบ้านจนมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 8 คน และบาดเจ็บอีก 3 ราย หลังสุดชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยก่อเหตุดังกล่าวครบแล้ว 8 คน ซึ่งหัวโจกที่ก่อเหตุและวางแผน คือ นายฟัด เป็นคนใน ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ชุดสืบสวนจับได้บ้านเช่าแห่งหนึ่งในจ.ภูเก็ต และเป็นคนที่สวมใส่ไอ้โมงยิงทุกคน ทั้งนี้สำหรับผู้ต้องสงสัยที่จับได้ 8 คน สามารถจับได้ที่ จ.ภูเก็ต 3 คน จ.พังงา 2 คน จ.ระนอง 2 คน และ จ.นครศรีธรรมราช 1 คน โดยจับคนแรกที่ จ.นครศรีธรรมราช ก่อนจะขยายผลจับกุมคนที่เหลือได้ทั้งหมด

สำหรับนายฟัด คือคนที่ นายวรยุทธ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านนำที่ดินของพ่อตาไปจำนองในราคาล้านกว่าบาท โดยนายวรยุทธได้ใช้หนี้คืนไปหมดแล้ว แต่ทางบังฟัดไม่ยอมคืนโฉนดให้ จึงเกิดมีปากเสียง ทำให้นายวรยุทธได้ขู่ฆ่าบังฟัด กระทั่งต่อมาบังฟัดโมโห มีความพยามอุ้มนายวรยุทธหลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ จนถึงวันเกิดเหตุนายฟัดได้รวบรวมเพื่อนอีก 7 คน หลอกว่ามาทวงเงิน 3 ล้านบาท พร้อมนัดหมายรวมตัวที่ อ.อ่าวลึก ก่อนเปลี่ยนชุดเป็นลายพรางเหมือนทหาร ซึ่งในตอนแรกคิดจะฆ่าครอบครัวของนายวรยุทธทั้งครอบครัวอยู่แล้ว แต่บังเอิญมีคนมาที่บ้านของนายวรยุทธเยอะจึงเกิดบานปลาย

ขณะเดียวกันในระหว่างการควบคุมตัวครอบครัวนายวรยุทธและบรรดาญาติๆ ทางนายฟัต ได้บังคับให้นายวรยุทธโทรศัพท์ไปยืมเงิน 5 แสนบาทจากเพื่อน โดยให้โอนเงินเข้าบัญชีของนายวรยุทธ แล้วให้นายวรยุทธบอกกับเพื่อนที่โทรศัพท์ไปยืมเงินด้วยว่าเดือดร้อน เครียดเรื่องครอบครัว อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องเงิน 5 แสนบาท คือการจัดฉากให้เห็นว่า นายวรยุทธเครียดเรื่องครอบครัว แล้วใช้ปืนฆ่าคนในบ้านทั้งหมด ส่วนรถยนต์เก๋งยาริส เป็นชื่อของนายวรยุทธ จึงบังคับให้เซ็นโอนลอย เพื่อให้สอดคล้องกับการจดจำนองที่ดินก่อนหน้านี้ เป็นการตบตาเจ้าหน้าที่ทำคดี และได้เงินไปใช้เล่นด้วย แต่เจตนาจริงๆคือการฆ่ายกครัวครอบครัวนายวรยุทธ

นอกจากนี้เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. วันเดียวกัน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ได้นำคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนเข้าตรวจค้นเซฟเฮ้าส์ ซึ่งเป็นบ้านของนายซูรีย์ฟัด หรือนายฟัด ใน ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่