รุมถล่มแมคโดนัลด์!สาวมุสลิมสั่งเบอเกอร์ไก่ จัดเต็ม”เบคอนหมู”

538

แมคโดนัลด์งานเข้า สาวมุสลิมสั่งเบอร์เกอร์ไก่มากินแต่พนักงานดันทำเบอร์เกอร์หมูให้กิน

กลายเป็นเรื่องงามไส้เข้าให้แล้วเมื่อพนักงานในร้านแมคโดนัลด์ถูกกล่าวหาว่ากลั่นแกล้งครอบครัวสาวมุสลิมหลังจากที่พวกเขาเข้าไปสั่งแฮมเบอร์เกอร์ไก่ทาน แต่พนักงานในร้านกลับทำแฮมเบอร์เกอร์หมูมาให้กว่าซึ่งกว่าจะรู้ว่าข้างในแฮมเบอร์เกอร์มันไม่ใช่ไก่แต่มันคือเบคอนทำมาจากหมูก็กินกันไปหลายคำแล้ว

แหล่งข่าวจากเวบเดลีเมลของอังกฤษเปิดเผยว่า ครอบครัวมุสลิมพ่อแม่ลูกทั้งหมด 4 คนที่อาศัยในนิวยอร์กเข้าไปหาอาหารกินในร้านแมคโดนัลด์หลังกลับจากเที่ยวที่สวนน้ำใกล้ๆ พวกเขาสั่งแซนวิชแมคชิคเค้นทำมาจากไก่ทั้งหมด 14 ชั้นแต่ปรากฏว่าพอเปิดรับประทานปรากฏว่ามันคือเบคอนทั้งนั้น

เรื่องนี้เดือดมากในสังคมออนไลน์อเมริกันมีการร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและมีการเรียกร้องให้ไล่พนักงานคนที่กระทำผิดออก อย่างไรก็ตามทางแมคโดนัลด์ ออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้กลั่นแกล้งหรือเลือกปฏิบัติเหยียดศาสนา แต่มันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่ไม่ได้ตั้งใจ

ทั้งนั้นทั้งนั้นทางแมคโดนัลด์ในอลาบามา ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุไม่ได้ออกมาขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นบอกเพียงแต่ว่ากำลังตรวบสอบที่มาที่ไปของเหตุการณ์นี้ในขณะที่กลุ่มเรียกร้องความยุติธรรมของมุสลิมได้อ้างว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นกระทำอย่างจงใจเพื่อ มีการสอดใส่เบคอนเพื่อหลอกให้ลูกค้าที่เป็นมุสลิมกิน โดยตัวผู้เสียหายเองก็อ้างว่าปกติพวกเขาก็มาสั่งแฮมเบอร์เกอร์ไก่ที่ร้านนี้ทานประจำพวกเขารู้ดีว่าเขาเขากินอะไร อีกทั้งการบอกว่าเป็นเรื่องไม่เจตนานั้นฟังไม่ขึ้นเป็นไปไม่ได้หรอกที่ทั้งหมด 14 ใส่เนื้อหมูทั้งหมด

โดยหลังจากข่าวนี้แพร่ออกไปมีการวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมกันสนั่นถึงการกระทำอันไม่เหมาะสม ซึ่งทางแมคโดนัลด์ออกมาตอบโต้ว่าพวกเขาให้คุณค่าลูกค้าเท่าเทียมกันหมดและมั่นใจได้เลยว่าทุกรายการอาหารที่ลูกค้าสั่งไปทานนั้นถูกต้อง ทั้งนี้พวกเขาจะตรวจสอบว่าเหตุการณ์เป็นไงเพื่อที่อธิบายให้สังคมได้เข้าใจมากขึ้น

Cr.kratisod.com