ทหารพรานกร่าง ชักปืนยิงใส่นศ.สาวมอ.ปัตตานีหลังขับรถเฉี่ยวจยย.

2910

เจ้าหน้าที่ทหารพรานลั่นปืนใส่คณะกรรมการองค์การบริหารนักศึกษา รอดหวุดวิด
.
เมื่อเย็นวันอังคาร ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2560 เวลาประมาณ 17.30 น. เจ้าหน้าที่ทหารพรานทราบชื่อคือ “สิบเอกปรีชา (ไม่ทราบรามสกุล)
สังกัดหน่วยเฉพาะกิจที่ 4422 อำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี ได้ลั่นปืนใส่นางสาวฮานาน ซูเดน นักศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ตำแหน่งเหรัญญิกคณะบริหารองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี บริเวณบ้านพักสายมอ. จังหวัดปัตตานี
.
หลังจากนางสาวฮานาน ได้จอดรถจักรยานยนต์บริเวณบ้านพักเพื่อจะเช้าไปจัดกระเป๋าเตรียมตัวจะกลับบ้าน สิบเอกปรีชา ได้ขับรถยนตม์มิตซูบีชิ ไทตัน สีขาว เฉี่ยวรถจักรยานยนต์ฟีโน่ของนางสาวฮานาน ขณะจะเข้าจอดรถยนต์
.
ต่อมา เมื่อนางสาวฮานานเดินออกมาดูเหตุการณ์ และเช้าไปสอบถามคู่กรณีถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่สิบเอกปรีชา ได้เกิดโทสะและใช้ปืนประจำตัวลั่นปืนใส่นางสาวฮานานสามนัดแต่กระสุนปืนพลาดเป้า ทำให้นางสาวฮานานรีบวิ่งหนีเข้าบ้านพักเอาชีวิตรอด
.
เพื่อนของนางสาวฮานานเล่าเพิ่มเติมว่าขณะที่กำลังจะจอดรถเข้าบ้านพักได้พบสิบเอกปรีชากำลังโวยวายพร้อมเอาปืนเล็งมาทางพวกเธอ และตระโกนว่า “ใครกล้าเข้ามา คิดว่านี้เป็นปืนปลอมหรอ !!!” พร้อมกับยิงปืนขึ้นฟ้าสองนัด
.
หลังเกิดเหตุ น.ส.ฮานาน ได้เข้าแจ้งความสภ.เมืองปัตตานี เจ้าหน้าที่ได้สอบสวน นางสาวฮานานและครอบครัว พร้อมสิบเอกปรีชายังคงอยู่ในห้องสอบสวน เบื้องต้นนายบูคอรี กามาเสะ  นายกองค์การบริหารนักศึกษา มอ.ปัตตานี พร้อมอาจารย์ที่ปรึกษา ได้ประสานงานปรึกษานักกฎหมาย และให้กำลังใจนางสาวฮานานและครอบครัว

ในการสอบสวนผู้บังคับบัญชาพยายามไกล่เกลี่ยให้ยอมความ แต่ยังหาข้อสรุปไม่ได้ ความคืบหน้จะรายงานให้ทราบต่อไป

Cr.เสื้อยืด สีขาว