เตือน 8 จ.ใต้น้ำท่วมอีก อุตุฯชี้ฝนหนัก น้ำทะลัก

106

เตือน 8 จังหวัดใค้ น้ำท่วมอีก กรมอุตุฯพยากรณ์ฝนหนัก-น้ำทะลัก สงขลาอ่วมซ้ำ

วันที่ 21 ธ.คสถานการณ์ในจ.สงขลามีฝนตกต่อเนื่อง พื้นที่ลุ่มต่ำถูกน้ำท่วม เอ่อล้นผิวจราจรโดยเฉพาะที่ชุมชนใน ต.คลองแห น้ำล้นท่วมผิวถนน 30 ซม. บ้านเรือน ร้านค้าต้องปิดหนี โดยจังหวัดสงขลา ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง ทำให้พื้นที่ลุ่มต่ำถูกน้ำท่วมหลายจุด และน้ำยังเอ่อล้นท่วมผิวถนนสูงกว่า 30 ซม. ความยาวเกือบ 1 กิโลเมตร โดยเฉพาะที่ชุมชนหลากำนัน ถนนร่วมอุทิศ หมู่ 5 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ น้ำได้เอ่อล้นเข้าท่วมผิวถนนบริเวณชุมชน

นอกจากนี้ ยังไหลเข้าท่วมบ้านเรือนอีกหลายหลัง ส่งผลให้ร้านขายข้าวแกงต้องปิดกิจการชั่วคราว เนื่องจากถูกน้ำท่วม ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก อีกทั้งฝนยังไม่มีท่าทีจะหยุดตก คาดว่าระดับน้ำอาจเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง

สายวันเดียวกัน เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกสี่ล้อเล็ก หมายเลขทะเบียน 82-1476 สงขลา ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เสียหลักพลิกคว่ำบนถนนลพบุรีราเมศวร์ ก่อนถึงสะพานคู่บ้านโคกเมา หมู่11 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ส่งผลทำให้เจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้าได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 คน และมี 1 คนติดอยู่ออกมาไม่ได้ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยท่งเซียเซี่ยงตึ้งต้องช่วยเหลือนำร่างออกจากรถได้อย่างปลอดภัย

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้าทั้ง 3 คนกำลังกลับจากซ่อมแซมระบบไฟฟ้าในพื้นที่ อ.บางกล่ำ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเกิดฝนตกหนัก ถนนลื่น ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำดังกล่าว แต่โชคดีที่รถวิ่งมาไม่เร็ว ทำให้เจ้าหน้าที่ทั้ง 3 คน ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

เช้าวันเดียวกันน กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ส่วนมากชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม สำหรับชาวเรือให้เดินเรือด้วยความระมัดระวังในขณะที่มีฝนฟ้าคะนองในช่วงวันที่ 21-22 ธ.ค.นี้.