ทุ่มเท! ทหารพราน45 ลุยน้ำแจกของน้ำท่วมช่วยชาวบ้านอ.ระแงะ “นราธิวาส”

97

ทุ่มเท! ทหารพราน45 ลุยน้ำแจกของน้ำท่วมช่วยชาวบ้านอ.ระแงะ “นราธิวาส”

เมื่อร วันที่ 20 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสมาตลอด 3 วันที่ผ่านมาทำให้เกิดน้ำท่วมแล้วในบางพื้นที่ โดยที่อำเภอระแงะ ได้เกิดน้ำป่าจากบนเทือกเขาตะเว ไหลเข้าท่วมบ้านของชาวบ้านอย่างรวดเร็ว ที่บ้านบาโงสรายอ ซึ่งเป็นบ้านย่อยของบ้านบาโงกูโบ หมู่6 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส น้ำป่าไหลมาอย่างรวดเร็วทำให้บ้านของชาวบ้านถูกน้ำท่วมทั้งหมู่บ้านกว่า 30 หลังคาเรือน ถนนในหมู่บ้านถูกตัดขาด บางจุด และน้ำยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านต่างพากันขนทรัพย์สินเครื่องใช้ไฟฟ้า ไว้ในที่สูงบางครอบครัวได้รีบตัดสายไฟฟ้าแล้วเพื่อป้องกันไฟฟ้าดูด

เวลา 16.00น. ร้อยเอกถาวร คลังทอง ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่4510 กรมทหารพราน45ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร นำข้าวสารอาหารแห้ง จำนวน10ชุด นำกำลังเดินเท้าลุยน้ำเข้าไปมอบให้ประชาชนที่ถูกน้ำท่วม เพื่อบรรเทาความเดือนร้อนในเบื้องต้น จำนวน10 ครอบครัว และจะทยอยเข้าไปมอบอีกให้อีกให้ครบทุกครอบครัว ที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งสร้างความดีใจให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ดีการเข้าไปช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากบ้านเรือนของประชาชนอยู่ชายป่าท้ายหมู่บ้านติดกับเทือกเขาตะเว ทำให้น้ำไหลเชี่ยวอย่างรวดเร็ว รถยนต์ไม่สามารถเข้าไปได้ ต้องเดินเท้าเข้าไป ด้วยความระมัดระวัง อีกทั้งต้องมีเจ้าหน้าที่ทหารชุดคุ้มกันความปลอดภัยอีก1ชุด เนื่องจากเป็น พื้นที่เสี่ยง