ใช้ม.44 ยกทัพบุกบ้านเสี่ยเงินกู้ปทุมฯ สิ่งที่ยึดได้

215

ดีเอสไอร่วมกับทหาร-ตร.บุกบ้านเช่า ‘เสี่ยชัย’ ย่านปทุมฯ ยึดทรัพย์เพิ่ม

ดีเอสไอ ร่วมสนธิกำลังกับทหารและตำรวจปทุมธานี ใช้ ม.44 บุกตรวจค้นและยึดทรัพย์สิน ‘เสี่ยชัย’ ผู้ต้องหาปล่อยเงินกู้ดอกโหดเพิ่มเติม โดยพบรถ จยย.ที่แอบจอดไว้หลังบ้านเช่ากว่า 50 คัน รถยนต์ 4 คัน และตู้เซฟจำนวนหนึ่งไปตรวจสอบ…

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ และเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจ กว่า 6 หน่วยงาน สนธิกำลังร่วมกันนำหมายจับศาลอาญา เลขที่ 2454/2559 ลงวันที่ 14 ธ.ค. 59 เพื่อจับกุมตัว นายวิชัย หรือ เสี่ยชัย ปั้นเงิน อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 81 ซ.รังสิต-ปทุมธานี 10 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ในข้อหาร่วมกันเป็นอั้งยี่ โดยเป็นหัวหน้า ผู้จัดการ หรือผู้มีตำแหน่งหน้าที่ในคณะบุคคล ประกอบธุรกิจให้สินเชื่อโดยไม่ได้รับอนุญาต และเรียกดอกเบี้ยเกินอัตรา และหมายจับศาลอาญา เลขที่ 2455/2559 ลงวันที่ 14 ธ.ค. 59 เพื่อจับกุมตัว นายชัยวุฒิ วัฒนะอารีกุล อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 61/141 หมู่ 6 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ในข้อหาร่วมกันเป็นอั้งยี่ โดยเป็นหัวหน้า ผู้จัดการ หรือผู้มีตำแหน่งหน้าที่ในคณะบุคคล ประกอบธุรกิจให้สินเชื่อโดยไม่ได้รับอนุญาต และเรียกดอกเบี้ยเกินอัตรา แต่การตรวจค้นไม่พบบุคคลดังกล่าว และได้มีการใช้ ม.44 เข้าจู่โจมค้นบ้านเครือข่ายแต่ก็ไม่พบว่ามีคนอยู่ พร้อมกับในช่วงเย็นได้ตรวจยึดรถหรูกว่า 10 คัน ตู้เซฟอีกจำนวนหนึ่ง ตามข่าว (บุกรวบเสี่ยชัย เจ้าพ่อเงินกู้ปทุมฯ ดันไหวตัวทัน หนีไปก่อนหน้าเพียง1ชม.) ที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 ธ.ค. 59 ทางเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการสืบสวนสอบสวน อาชญากรรมพิเศษของดีเอสไอ พร้อมด้วยกำลังทหารจากกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 12 รักษาพระองค์ ได้สืบทราบจากแหล่งข่าวว่า มีการเช่าบ้านให้กับทางลูกน้องเสี่ยชัยไว้อาศัยอีกจำนวนมาก ภายในหมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปี ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ทหารจึงได้ใช้ ม.44 เพื่อเข้าทำการตรวจค้นอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยจากการตรวจค้นในครั้งนี้ ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบยึดทรัพย์สินเพิ่มเติมอีกจำนวนมาก

จากการตรวจค้นบ้านหลายหลังที่เป็นบ้านเช่า พบเพียงข้าวของที่ถูกทิ้งไว้ แต่ไม่พบว่ามีคนอาศัยอยู่ คาดว่าน่าจะหลบหนีออกไปตั้งแต่เมื่อวาน จากการตรวจค้นบ้านหลายหลัง พบว่ามีรถ จักรยานยนต์ซุกซ่อนอยู่จำนวนมาก โดยส่วนใหญ่จะเป็นรถ จยย.ฮอนด้า รุ่น CBR 150ซีซี ที่มีมากถึง 50 คัน และรถยนต์อีกจำนวน 4 คัน ตู้เซฟอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งจากการตรวจสอบตู้เซฟ พบเพียงเงินสกุลต่างประเทศจำนวนเล็กน้อย หลังจากนั้น ทางดีเอสไอจึงได้นำรถทั้งหมดเข้าไปตรวจที่กรมสอบสวนคดีพิเศษต่อไป.

Cr.thairath