เวบคสช.ถูกแฮก! ผบ.ทบ.ฮึ่ม เล่นงานคนทำ

116

ผบ.ทบ.ฮึ่มฟันกลุ่มต้านพรบ.คอมพ์ รับคสช.ก็โดนโจมตี แค่เว็บอืดนิดหน่อย

เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. เวลา 07.00 น. ที่สนามกีฬากองทัพบก (วิภาวดี) พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) กล่าวถึงกรณีที่ประชาชนยังไม่เข้าใจเรื่องพระราชบัญญัติการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ว่า ตอนนี้มีบทบาทในการชี้แจงให้ความรู้กับประชาชน 2อย่าง 1.พยายามทำความเข้าใจ 2.ถ้าทำความเข้าใจแล้วยังไม่เข้าใจและพยายามก่อกวนก็ให้ดำเนินการตามกฎหมาย โดยมีหน่วยงานที่รับผิดชอบจะเป็นคนออกมาแแถลงเรื่องดังกล่าว ซึ่งทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก็มีหน่วยตรวจสอบอยู่แล้ว ซึ่งทางกองทัพบกและคสช.ก็ทำงานร่วมกัน ส่วนจะเป็นกลุ่มไหนที่มีการก่อกวนนั่นตนขอไม่บอก แต่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะออกมาชี้แจงเอง

“เว็บไซต์ของคสช.เองก็โดนโจมตีแต่ไม่ได้เสียหายมาก ก็ทำให้เว็บอืดบ้างเล็กน้อย แต่ไม่สามารถนำข้อมูลอะไรไปได้ เรามีการป้องกันเต็มที่ เว็บของกรมการเงินก็เหมือนกัน แต่ยังไม่มีผลกระทบใดกับเว็บกรมการเงิน” ผบ.ทบ.กล่าว

ผบ.ทบ. กล่าวต่อว่า เรื่องนี้ให้เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบโดยตรงชี้แจง เพราะมีหน่วยงานที่รับผิดชอบหลายส่วน เราพยายามทำความเข้าใจกับทุกส่วนให้เห็นว่ามีแต่ความเสียหายกับประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่เท่าที่ทราบเป็นเด็กเยาวชน ที่คงได้ความสะใจ แต่สูญเสียอนาคตมันคุ้มกันหรือไม่ โดยทางผู้รับผิดชอบไม่ได้มีการปล่อยปละละเลย ซึ่งได้มีการดำเนินการอยู่และจะออกมาแถลงในโอกาสต่อไป

Mgr online