นำตัวหนุ่มชนดะฝากขัง ต้นสังกัดรับจ่ายค่าเสียหาย 42 คัน

180
  1. คตร.นำหนุ่มชนดะ 42 คันโดนดำเนินคดี 7 ข้อหาฝากขัง

จากกรณีตำรวจไล่ล่านายเอกพจน์ ยศศิริ อายุ 27 ปี พนักงานขับรถส่งวัสดุก่อสร้างของบริษัท ชัยภิวัตร จำกัด หนุ่มโชเฟอร์ 6 ล้อซิ่งแหกด่านชนดะ รถชาวบ้านพังยับ 42 คัน เจ้าหน้าที่ยิงล้อสกัดไม่ยอมหยุด สุดท้ายน้ำมันหมด ทิ้งรถเผ่นหนีมุ่งหน้าบีทีเอสเอกมัย แต่ถูกพลเมืองดีจับได้ เบื้องต้นสอบสวน อ้างเครียดเมียทิ้งเลยไม่รู้ว่าทำอะไรลงไปนั้น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 ธันวาคม 2559 ที่ สน.ทองหล่อ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ ได้ควบคุมตัวนายเอกพจน์ ยศศิริ อายุ 27 ปี พนักงานขับรถส่งวัสดุก่อสร้างของบริษัท ชัยภิวัตร จำกัด ไปฝากขังศาลอาญากรุงเทพใต้ โดยนายเอกพจน์มีสีหน้าที่เรียบเฉย มือทั้งสองข้างถูกพันธนาการด้วยกุญแจมือ เดินออกมาขึ้นรถคุมขังของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พ.ต.ท.นพดล สามารถ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวมียอดผู้เสียหายของ สน.ทองหล่อ 32 คัน สน.มักกะสันมี 10 คัน รวมแล้วมีรถส่วนบุคคล 34 คัน จักรยานยนต์ 8 คัน ทั้งหมดมี 42 คัน รวมขณะนี้ตัวแทนประกันภัยบริษัทสินมั่นคงและตัวแทนจากบริษัท ชัยภิวัตร จำกัด กำลังพูดคุยเรื่องความเสียหาย ทั้งนี้ ได้แจ้งข้อหาแก่นายเอกพจน์ 7 ข้อ ได้แก่ มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติด, ขับรถขณะเสพยา,ไม่หยุดรถให้การช่วยเหลือ, ฝ่าสัญญาณไฟจราจร ฝ่าสัญญาณมือเจ้าหน้าที่ และหลบหนีพนักงานเจ้าหน้าที่

นายสุภีร์ บุตรพรม อายุ 44 ปี หัวหน้าฝ่ายขนส่ง บริษัท ชัยภิวัตร จำกัด กล่าวว่า ไม่ทราบมาก่อนว่านายเอกพจน์เคยก่อคดีลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากขณะมาสมัครงานที่บริษัทจะมีการสัมภาษณ์ สอบถามญาติพี่น้อง และตรวจปัสสาวะ แต่ไม่ได้เข้าไปตรวจเช็กประวัติอย่างละเอียดถึงขั้นเอาชื่อไปให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติช่วยตรวจสอบ ตนบอกกับลูกน้องเสมอว่า หากถูกตำรวจเรียกให้นำใบสั่งมาให้ตนเลย เพราะลูกน้องมักวิ่งออกเลนขวาเป็นเรื่องปกติ ทั้งนี้ ให้เงินเดือนนายเอกพจน์ 10,000 บาทต่อเดือน พร้อมที่พัก โดยนายเอกพจน์เข้ามาทำงานที่บริษัทนาน 4 เดือน และไม่มีพฤติกรรมที่ผิดปกติ แต่เป็นคนเก็บตัวเงียบ ไม่สุงสิงกับใคร ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้นนั้นตนเองก็ยังไม่เข้าใจว่าจะหนีทำไม จนทราบข่าวว่าลูกน้องเสพสารเสพติดเข้าไปจึงเกิดความระแวง หลังจากนี้ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจดำเนินคดีทางกฎหมาย

นายสุภีร์กล่าวต่อว่า การชดเชยค่าเสียหายของบริษัทประกันภัยมีวงเงินให้ 600,000 บาทกับคู่กรณีทั้ง 42 คัน ต้องเฉลี่ยแยกแต่ละกรณีไป แต่ตนคิดไว้ว่าค่าความเสียหายน่าจะเกิน 2 ล้านบาท หากผู้เสียหายไม่พอใจกับวงเงินที่ประกันภัยชดใช้ให้ ทางบริษัท ชัยภิวัตร จำกัด ยินดีชดใช้ค่าเสียหายส่วนต่างที่เกิน โดยไม่ต้องไปยื่นเรื่องฟ้องร้อง ให้มาติดต่อกับตนได้เลย แล้วจะได้นัดเจรจาและเตรียมพิจารณากับบริษัทให้มีค่าทำขวัญให้กับผู้เสียหายทั้งหมด