ดราม่าหรือเรื่องจริง! กลุ่มต้านกม.คอมพ์ฯกลายเป็นจำเลยความจงรักภักดี จากข่าวแฮกดาวเทียมกรมอุตุฯ

130
กลายเป็นดราม่า และกลุ่มต่อต้านซิงเกิ้ลเกตเวย์ ที่ออกมาต่อต้านพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ด้วยการแฮกเวบไซด์ของหน่วยงานภาครัฐ ต้องตกเป็นจำเลยสังคมในเรื่องความจงรักภักดี เมื่อบุคคลที่ใช้ชื่อ บัญชา จันทร์สุกรี เจ้าหน้าที่ชำนาญงานของกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกมาโพสตข้อความระบุว่า กลุ่มต่อต้านพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จะแฮกดาวเทียมของกรุมอุตุนิยมวิทยา และโยงไปถึงว่า เป็นการจาบจ้างในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยมีใจความระบุว่า

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก บัญชา จันทร์สุกรี เจ้าหน้าที่ชำนาญงานของกรมอุตุนิยมวิทยาได้โพสต์ข้อความระบุว่า …ช่วยแชร์ไปให้ถึง..ผู้ต่อต้านฯ ที่บล๊อคเวปภาพดาวเทียมของ กรมอุตุนิยมวิทยา ขอให้รู้ไว้เถิดว่า ข้อมูลภาพนี้ ได้นำทูลเกล้าถวาย พระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่๙ ก่อนเวลา ๑๓ นาฬิกามาตลอด เป็นเวลา ๓๐ กว่าปีแล้ว ทุกวันนี้เรายังทำงาน และรายงานข่าวกันได้ เพียงแต่อยากจะบอกว่า คุณกำลังทำลายในสิ่งที่พระองค์ ให้ความสนพระทัย ในเรื่องของภัยธรรมชาติ เพราะทรงห่วงไยในความปลอดภัย ของพสกนิกร นับเป็นการไม่บังควรอย่างยิ่ง

“อันจะนำไปสู่ความฉิบหายและวิบัติในชีวิตของพวกคุณ ถ้าพวกคุณ คิดได้ ให้กราบขอพระราชทานอภัยฯและยกเลิกการกระทำกับเวปฯนี้โดยด่วน แล้วชีวิตพวกคุณจะรอดพ้นจากภยันตรายทั้งปวงและมีชีวิตได้ตามปกติสุข ผมคือคนหนึ่งที่ทำรายงานทูลเกล้าฯถวาย มาตลอดอายุราชการ๓๐กว่าปี ผมไม่แอบอ้างลอยๆจึงทนไม่ได้ที่พวกคุณ มาทำการจาบจ้วงเช่นนี้”

หลังจากนั้น แฟนเพจเฟซบุ๊ก องค์กรเก็บขยะแผ่นดิน ซึ่งเป็นองค์กรที่ก่อตั้งขึ้นมาต่อต้านกลุ่มละเมิดสถาบัน ได้แชร์โพสต์ดังกล่าวพร้อมข้อความระบุว่า…เรียนถึงกลุ่มต่อต้านซิงเกิ้ลเกตเวย์ และ กลุ่มต่อต้านพรบ.คอมฯ ที่กำลังการโจมตีทางอินเตอร์เน็ต โดยล้มเว็บภาพดาวเทียมของ กรมอุตุนิยมวิทยา ให้ทราบ นะครับ
พวกท่านกำลังทำลายสิ่งที่พระบาทสมเด็จปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงทำเพื่อปวงประชา มาตลอด ๓๐ปีเลยครับ

“การพยายาม โจมตีเว็บไซต์อย่าง”บ้าคลั่ง”เพียงเพราะไม่พอใจในสิ่งที่ตัวเองต้องการ นับเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องอย่างร้ายแรง เป็นการคุกคามเสรีภาพของผู้อื่นอย่างแท้จริง
หากท่านยังคงมีสำนึกในความเป็นคนไทย จึงขอให้หยุดการกระทำตั้งแต่บัดนี้ เป็นต้นไป!”

องค์กรเก็บขยะแผ่นดิน
๑๕:๓๔น.
๒๔๑๒๕๙

อย่างไรก็ตาม มีเสียงสะท้อนจากกลุ่มต่อต้านพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ว่า เป็นเจตนาที่จะทำให้ประชาชนเข้าใจผิดพวกเขา

“ได้เข้าไปดูทั้ง 2 ที่ที่เค้าอ้างถึงแล้ว ไม่มีข่าวนี้ครับ อาจจะลบออกไปแล้วก็ได้  คิดเอาง่ายๆนะครับว่า จะ Hack ข้อมูลกรมอุตุฯ ไปเพื่ออะไร? Hacker เขาไม่มองเป้าหมายแบบนี้หรอก เป็นการสร้างสถานการณ์ให้ประชาชนเข้าใจผิด” กลุ่มต่อต้านพ.ร.บ.คอมพ์ฯ คนหนึ่ง ระบุ

ไม่ว่า เรื่องจริงจะเป็นอย่างไร แต่กรณีนี้ ได้ทำให้กลุ่มต่อต้านพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ได้ตกเป็นจำเลยของสังคมในเรื่องของความจงรักภักดี ไปเรียบร้อยแล้ว แล้วนี่ ก็น่าจะเป็นจุดให้พวกเขายุติการเคลื่อนไหว ซึ่งก็เข้าทางรัฐบาลนั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก Tnews /siamdrama