4 ชีวิตดุซงญอสุดรันทด พ่อแม่แยกทางอยู่กันเพียงลำพัง แถมพี่สาว 2 คนพิการ ช่วยตัวเองไม่ได้

5753

4 พี่น้องดุซงญอ ชีวิตสุดรันทด พ่อแม่แยกทางกัน พ่อไปมีเมียใหม่ แม่ไปทำงานมาเลเซีย พี่สาวคนโต 2 คนพิการ น้องชาย 2 คน อยู่ป.6 และป.3 ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ รอแม่จากมาเลย์ นานๆมาที และรอผู้ใจบุญช่วยเหลือ

เฟสบุค Asera Nor-asera ได้โพสต์ขอความระบุว่า หลายวันก่อนได้ไปเที่ยวที่บ้านเพื่อนแถวอำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส ได้เห็นบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นไม้เล็กๆ ก็เลยถามว่า เป็นบ้านของใคร เพื่อนก็บอกว่าเป็นบ้านครอบหนึ่ง ที่พ่อแม่หย่าร่างกัน พ่อไปแต่งงานใหม่ ส่วนแม่ก็ไปทำงานที่ประเทศมาเลเซีย ก็เลยอยู่ตามลำพังกันแค่ 4 คนพี่น้อง ฝั่งแม่นานๆครั้งก็กลับบ้านมาดูลูก มาให้ข้าวสารอาหารแห้ง
บ้านหลังนี้มีอยู่ทั้งหมด 4 คน คนที่ 1 และ 2 เป็นผู้หญิง(พี่สาว) ซึ่งพิการทั้งสอง ส่วนคนที่ 3 น้องชาย เรียนอยู่ชั้น ป.6 และคนสุดท้องคนที่ 4 ผู้ชายเหมือนกัน เรียนอยู่ชั้น ป.3 ทั้งสองคนเรียนอยู่โรงเรียนดุซงญอ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส
คนที่กลับมาดูหรือให้ข้าวของให้กับ 4 พี่น้อง ก็คือแม่ที่ทำงานอยู่ฝั่งมาเลเซีย ถ้าเดือนไหนแม่ไม่กลับมา เค้าก็ไม่มีอาหาร รอสิ่งของหรืออาหารจากคนบริเวณนั้น หรืออาจจะได้สิ่งของบริจาคจากคนนอกพื้นที่ที่ทราบข่าว ของบางอย่างที่ได้รับบริจาคมา บางครั้งก็โดนขโมยบ้าง น่าสงสารจริงๆ เฮ้อ!!
เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2559 เวลา 11.30 น. ดิฉันอยากช่วยครอบครัวนี้บ้าง เลยตัดสินใจร่วมมือกับเพื่อนๆชั้นม.4 โรงเรียนแสงธรรมวิทยา เก็บเงิน และซื้อสิ่งของที่จำเป็นไปให้กับ 4 พี่น้อง เช่น ข้าวสาร แชมพู สบู่ ขนม และได้ทำกับข้าว กินข้าวพร้อมกัน และได้พูดคุยกับ 4 พี่น้อง ในเรื่องราวของเค้า ดิฉันและเพื่อนรู้สึกเศร้าและบางครั้งก็แอบร้องไห้ที่มุมของบ้าน

เราคิดว่าเราลำบากแล้ว แต่ยังมีคนอื่นอีกมากมายที่ลำบากกว่าเรา
สุดท้ายนี้อยากให้เพื่อนๆได้แชร์เรื่องราวดังกล่าว เผื่อจะมีใครไปบริจาค
เพื่อให้เค้าทั้ง 4 คนนี้ได้มีโอกาสที่จะได้รับการช่วยเหลือต่อไป
******************************
ที่อยู่ บ้านเลขที่ 58/1 หมู่บ้านดุซงญอ ซอยสุกรีวงเมาะดรามะ หมู่ที่ 1 ต. ดุซงญอ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส
เลขบัญชีไม่ได้ขอไว้ มีหรือไม่มีก็ไม่แน่ใจเหมือนกันคะ

Cr. น.ส.โนร์อาซือรา อาแซ ชั้น ม. 4 โรงเรียนแสงธรรมวิทยา
ที่มา : https://web.facebook.com/norasera.candysasa?fref=ts