ปากีสถานสวดยับอเมริกา จอมหลอกลวง โยนบาปรับผิดล้มเหลวปราบก่อการร้าย

231

รัฐมนตรีต่างประเทศปากีสถาน ออกมาวิพากษ์สหรัฐฯหนัก ซัด ความร่วมมือปราบก่อการร้ายเป็นสงครามจอมปลอม

Khawaja Asif รัฐมนตรีต่างประเทศของปากีสถานเน้นย้ำว่าข้อผิดพลาดของปากีสถานในการให้การสนับสนุนสหรัฐฯในสงครามจอมปลอมต่อการก่อการร้าย ครั้นเมื่อเกิดปัญหาทำเนียบขาวจะหลอกลวงเรา

“มีการวิจารณ์อย่างชัดเจนเกี่ยวกับนโยบายของทำเนียบขาวกล่าวถึงข้อกล่าวหาล่าสุดของ Trump ต่อปากีสถาน ถือเป็นสัญญาณว่าสหรัฐฯกำลังฆ่าตัวตาย”

Express News รายงานว่า Asif กล่าวว่า ความตึงเครียดระหว่างปากีสถานกับสหรัฐอเมริกาเพิ่มมากขึ้นและบรรดาผู้นำของวอชิงตันพร้อมที่จะใช้อาวุธทั้งหมดของตนต่อกรกับปากีสถานโดยการวางประเทศของตนไว้ในบัญชีดำ เขาอ้างว่าอินเดียมีบทบาทในปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างประเทศปากีสถานและสหรัฐอเมริกาและเจ้าหน้าที่นิวเดลีก็พร้อมที่สวมบทบาทต่อกรกับปากีสถาน

อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกล่าวเสริม “การเป็นหุ้นส่วนกับสหรัฐฯในสงครามจอมปลอมต่อการก่อการร้ายเป็นความผิดพลาดอย่างสิ้นเชิงและเรากำลังต่อสู้เพื่ออเมริกาไม่ใช่การต่อสู้ในหนทางของพระเจ้า

“ปากีสถานได้กลายเป็นโล่ของสหรัฐฯในสงครามต่อต้านการก่อการร้ายเพราะเราไม่ได้ทำการใดโดยไม่มีการร้องขอจากพวกเขา แต่ครั้งเมื่อปัญหาเกิดขึ้นสหรัฐอเมริกาได้หลอกลวงเรา

Khaje Asif กล่าวว่าทำเนียบขาวต้องการที่จะทำให้ตัวเองไร้เดียงสาบริสุทธิ์ต่อสายตาชาวโลกและโทษว่าเป็นความผิดพลาดของปากีสถานในการต่อสู้กับอัฟกานิสถาน

“ส่วนใหญ่ของประเทศที่ถูกข่มขู่คุกคามจากทำเนียบขาวกำลังดำเนินไปข้างหน้าโดยไม่มีปัญหา” สมาชิกอาวุโสของพรรค Nawaz กล่าวโดยไม่สนใจต่อคำขู่ของอเมริกา

เขากล่าวเสริมว่านโยบายของสหรัฐต่ออัฟกานิสถานมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาและด้วยการเพิ่มกองกำลังทางทหารพวก เขาตั้งใจจะอยู่ในอัฟกานิสถานต่อไป

ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯกับปากีสถานได้รับแรงกดดันอย่างรุนแรงในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาและทำเนียบขาววางแผนที่จะตำหนิปากีสถานว่าเป็นต้นเหตุแห่งความผ่ายแพ้ในการสู้รบกับอัฟกานิสถาน

http://fa.alalam.ir/news/3268826