สุดโหด!รัวM16 ถล่มผช.ผู้ใหญ่บ้านรือเสาะดับ

588

คนร้ายควบ จยย. ประกบผู้ช่วยผู้ใหญ่ระแงะ ก่อนใช้เอ็ม16 รัวยิง เสียชีวิตที่รือเสาะ คาดขัดแย้งส่วนตัว เร่งสอบสาเหตุ ล่าคนร้าย …

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 26 ก.พ. 61 ร.ต.อ.วันชัย รักบุญเมือง รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตบนถนนสายตะโละหะลอ – ยี่งอ ช่วงบริเวณบ้านยือลาแป ม.3 ต.สุวารี จึงส่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบนายดลนียา ยะโก๊ะ อายุ 31 ปี ชาว อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านอาแว ม.6 ต.มะรือโบตก นอนจมกองเลือดเสียชีวิตข้างรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ก 4790 พิธานสายบุรี ที่ล้มตะแคงอยู่ริมถนน โดยมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเอ็ม16 ที่บริเวณลำตัวพรุนไปทั้งร่าง

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม16 ตกอยู่จำนวน 8 ปลอก และจากการตรวจสอบใต้เบาะรถจักรยานยนต์เจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนพก ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง ที่ใส่ไว้ในซองเก็บกระสุนปืน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลรือเสาะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตร ก่อนประสานญาติมารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายดลนียา ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน เพื่อเดินทางไปทำธุระในพื้นที่ จ.ยะลา เมื่อแล้วเสร็จนายดลนียาได้ขี่กลับบ้านพักบนถนนสายทางลัด ถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบไล่หลังมา เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้าประชิด ก่อนให้คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายใช้อาวุธปืนเอ็ม16 ยิงใส่จำนวน 8 นัดซ้อน เมื่อถูกกระสุนปืน รถได้เสียหลักล้มคว่ำ ทำให้นายดลนียาเสียชีวิคาที่ แล้วคนร้ายได้อาศัยความมืดหลบหนีไป

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่าน่าจะมาจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว โดยตัดทิ้งประเด็นจากปมเหตุปัญหาความมั่นคง เนื่องจากหากเป็นคนร้ายกลุ่มผู้ไม่หวังดีที่ก่อเหตุยิงคนของทางการ ส่วนใหญ่มักจะรื้อค้นตัวและนำยานพาหนะของผู้เสียชีวิตไป เมื่อพบอาวุธปืนก็จะขโมยนำหลบหนีไปด้วย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะเชิญบุคคลซึ่งเป็นสมาชิกในครอบครัวของผู้เสียชีวิตมาให้ปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง และจะได้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป