จับอุสตาสคาซโนว่ามาเลย์ แต่งเมีย 13 คน ระบุ มีสาวไทย-เขมรด้วย

2059

ตำรวจมาเลเซียรวบตัว “อุสตาซ” ผู้มีภรรยา 13 คนหลังจากหลบหนีการจับกุม ของตำรวจมาได้ถึง 101 วัน ไม่กี่วันมานี้ นายมูฮัมหมัดราซิซ อิสมาอีล วัย 34 ปี ก็ถูกจับกุมเรียบร้อยแล้ว โดยความร่วมมือจากตำรวจสันติบาลมาเลเซีย(SB) ได้จับสัญญานการใช้โทรศัพท์ของชายผู้นี้

เขาถูกนำตัวขึ้นศาลในกัวลาลัมเปอร์โดยโดนหลายข้อหาทั้งทางอาญา และทางซารีอะห์ อาทิเช่น ร่วมอยู่กินกับสตรีจนเกิดลูกนอกสมรส (นิกาห์). ข้อหา ละเลยการให้ค่าเลี้ยงดู และข้อหามีการนิกาห์และหย่าร้างโดยไม่ได้แจ้งนายทะเบียน

นอกจากนี้อาจจะโดนข้อหาดูหมิ่นทางศาสนาอิสลาม อันเนื่องมาจาก การนิกาห์เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

ข้อหาปลอมแปลงเอกสาร และแจ้งเท็จ โดยระบุว่าตนเองยังโสดอีกทั้งยังทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ในกระทรวงมหาดไทย ก่อนการนิกาห์กับเด็กสาวจากสถาบันการศึกษาระดับวิทยาลัยแห่งหนึ่ง

เจ้าหน้าที่คนหนึ่งบอกว่า ชายผู้นี้มีภรรยาไม่น้อยกว่า 13 คน รวมทั้งชาวกัมพูชา และคนไทยด้วย และบางคนก็อยู่กินร่วมกันเพียง 1 อาทิตย์

ก่อนหน้านี้ ชายผู้นี้ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวาง โดยถูกเรียกขานกันในนาม “อุสตาสคาซโนว่า” ด้วยเหตุที่เขามักแสดงภาพลักษณ์ตนเองเฉกเช่นผู้รอบรู้ในทางศาสนา เป็นตะห์ฟิซ ทำให้ผู้หญิงจำนวนหนึ่ง รวมทั้งครอบครัวฝ่ายหญิงชื่นชอบ
เจ้าหน้าที่จากสำนักงานกิจการศาสนาอิสลามแห่งเขตปกครองสหพันธรัฐ (JAWI) ยังกล่าวอีกว่า โดยส่วนใหญ่ผู้หญิงที่เป็นเหยื่อเขา จะเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย เป็นผู้หญิงที่เคร่งครัดในศาสนาและบางคนก็เป็นหญิงหม้ายแต่มีฐานะดี

Cr.Daudabdulrahman

ที่มา : www.mediapenmerah.com/2016/03/ustaz-kasanova-nikah-13-isteri-berjaya.html?m=1

babab.net/artikel/ustaz-kasanova-punyai-13-isteri-ini-luahan-bekas-isterinya.html

www.beritaislamterbaru.org/2016/03/ustadz-muda-di-malaysia-ditangkap.html?m=1

themalaymailonline.com/projekmmo/berita/article/ada-13-isteri-ustaz-kasanova-lagak-pegawai-kdn-tipu-wanita

www.tawaurians.com/2016/01/tak-puas-tipu-13-isteri-ustaz-kasanova.html?m=0

www.siakapkeli.my/2015/09/bekas-isteri-ustaz-kasanova-luah.html?m=1

www.sebatasberita.com/24540/foto-inilah-moch-razif-ismail-sang-ustadz-beristri-13-ditangkap-karena-berhubungan-diluar-nikah/