สุดยอดแบรนด์มุสลิม! ARMAMY ถูกใจสาวยุคใหม่ ขึ้นห้างหรูแล้ว “โรบินสัน ซีคอนสแควร์” สาวๆแห่ใช้บริการ

1734

“ARMAMY”แบรนด์เสื้อผ้ามุสลิมโมเดิร์น วางขายบนห้างโมเดิร์นเทรดแล้ว เริ่มที่ โรบินสัน ซีคอนสแควร์ แห่งแรก เท่ห์ได้ทุกระดับ ทั้งมุสลิมและไม่ใช่มุสลิม

“ARMAMY” ก่อตั้งโดย “วีรากานต์ อิสมาแอล” ชาวอำเภอบางบังทอง จ.นนทบุรี เมื่อ 3 ปีก่อน จากการเป็นผู้บริหารของเทโก้โลตัส มองเห็นช่องทางธุรกิจนำเสื่อผ้ามุสลิมเข้าจำหน่ายในห้าง ซึ่งยังไม่มีแบรนด์ไหนนำเข้าไปขายมาก่อน

“ก้าวแรกและแรงบันดาลใจที่อยากทำธุรกิจเสื้อผ้าสไตล์ เพราะเห็นว่า ในประเทศไทยมีพี่น้องมุสลิมที่แต่งกายร่วมสมัยมากขึ้นและอยู่ในสังคมคนทำงาน สมัยก่อนพี่น้องมุสลิมจะหาเสื้อผ้าใส่ต้องตัดเย็บกันเองหรือต้องหาซื้อตามท้องตลาดซึ่งมีแหล่งให้หาซื้อได้น้อยมาก และในขณะที่ตอนนี้ประเทศไทยได้เข้าสู่ประชาคมอาเซียนมีนักท่องเที่ยวมุสลิมจาก อินโดนีเซีย มาเลเซีย บรูไน และกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง เข้ามาท่องเที่ยวประเทศไทยมากขึ้น เป็นช่องทางของธุรกิจ” เธอ กล่าวที่ที่มาของแบรนด์เสื้อผ้า “ARMAMY”

“ARMAMY”บริหารโดย บ. อามามี่ อินเตอร์เนชั่นแนล เทรดดิ้ง จำกัด ซึ่ง วีรากานต์ ร่วมกับครอบครัวก่อตั้งขึ้นมา โดยเธอทำหน่าที่เป็น Managing Directorผลิตเสื้อผ้ามุสลิมในรูปแบบที่ทันสมัย ออกแบบโดยช่างที่มีความำชนาญ เลือกผ้าทีมีคุณภาพ และว่าจ้างโรงงานผลิต วางจำหน่ายในห้างเทสโก้ โลตัส จำนวน 20 สาขา และห้างบิ๊กซี 15 สาขา

วีรากานต์ อิสมาแอล คนกลาง

“ได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้า ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนในวัยทำงาน ทั้งมุสลิมและไม่ใช่มุสลิม เนื่องจากแบรนด์ไม่ยึดติดว่า จะต้องผลิตเสื้อผ้าในรูปแบบที่มุสลิมสวมใส่ เพราะตามหลักอิสลาม ให้ปกปิดร่างกาย ปกปิดเอารัต(สัดส่วน) ให้เปิดเผยแค่ใบหน้าและฝ่ามือ แต่ไม่ได้บอกว่า รูปแบบจะต้องเป็นอย่างไร เราจึงออกแบบให้เข้ากับยุคสมัย จึงได้รับความนิยม” เธอ กล่าว

จากห้างเทสโก้ โลตัส และบิ๊กซี “วีรากานต์” ได้นำแบรนด์ “ARMAMY” สู่อีกระดับหนึ่ง โดยวางจำหน่ายในห้างโรบินสัน สาขาซีคอน ถนนศรีนครินทร์ เป็นแห่งแรก และมีแผนที่จะขยายไปยังสาขาอื่นอีกในอนาคต อาทิ โรบินสัน สาขาหาดใหญ่ และคาดว่า จะเปิดในโรบินสัน ประมาณ 5 สาขา และกำลังเจรจาเพื่อวางจำหน่ายบนห้างเดอะมอลล์ โดยตั้งเป้าวางจำหน่ายสาขาบางกะปิ เป็นแรก ขณะเดียวกัน ได้เปิดข่องทางการจำหน่ายผ่านออนไลน์ด้วย เพื่อเป็นช่องทางให้ลูกค้าที่อยู่ไกลพื้นที่ได้มีโอกาส

“เรามีเจ้าหน้าที่ รับผิดชอบช่องทางออนไลน์กประมาณ 10 ท่าน รับออเดอร์ ประสานงานการขายและจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้า ซึ่งผลการตอบรับดีเช่นเดียวกัน มียอดจำหน่าบเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยลูกค้าเห็นว่า สินค้าของเรามีคุณภาพ เนื้อผ้าดี การตัดเย็บประณีต การดีไซด์ทันสมัย และได้รับการยอมรับให้วางจำหน่ายในห้างสรรพสินค้า ” เธอ กล่าว

ARMAMY)มีสินค้า ตั้งแต่เสื้อ กระโปรง กางเกง ชุดเดรส ชุดราตรี ที่สวมใส่ได้กับทุกศาสนิก และมากไปกว่านั้นเรามีผ้าคลุมผมแบบพัน แบบสวม(ฮิญาบ) ผ้าคลุมไหล่ ผ้าพันคอ ที่สาวๆทุกศาสนิกใน Office สวมใส่ และล่าสุด ได้นำเข้าชุดอาบายะห์ จากดูไบมาจำหน่ายในแบรนด์ ARMAMY และยังมีชุดละหมาด ผ้าปูละหมาด นำเข้าจากดูไบและตุรกี ซึ่งเป็นผ้าเนื้อดีมากๆ ที่ไม่สามารถผลิตในเมืองไทย

นึกถึงเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายมุสลิมร่วมสมัย ขอให้คิดถึง ARMAMY “Cover In Styles”

รชต ลาติฟี มอบดอกไม้แสดงความยินดี