ชาวสตูลสุดปลื้ม รับเกียรติบัตร”มรดกโลก”อุทยานธรณีวิทยา

34

ชาวสตูลปลื้มพิธีมอบเกียรติบัตรอุทยานธรณีสตูล หลังได้รับการประกาศเป็นอุทยานธรณีโลกของยูเนสโก (UNESCO Global Geo parks)

วันนี้ (1 พ.ค.) นายณรงค์ฤทธิ์ ทุ่งปรือ ผอ.อุทยานธรณีสตูล เปิดเผยว่า ภายหลังการประกาศให้อุทยานธรณีสตูลเป็นอุทยานธรณีโลกของยูเนสโก (UNESCO Global Geopark) เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา นับเป็นข่าวดีอย่างยิ่งสำหรับประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ที่เรามีอุทยานธรณีระดับโลกเป็นครั้งแรกของประเทศไทย จัดเป็นประเทศในลำดับที่ 38 ของโลก และเป็นประเทศที่ 4 ของอาเซียน

และวันอังคารที่ 1 พฤษภาคม 2561 กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดย กรมทรัพยากรธรณี จัดพิธีมอบเกียรติบัตรอุทยานธรณีสตูล หลังได้รับการประกาศเป็นอุทยานธรณีโลกของยูเนสโก (UNESCO Global Geoparks) โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับมอบจาก Dr. Benno Boer ผู้แทนสำนักงานยูเนสโก กรุงเทพฯ พร้อมด้วย พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายแพทย์ ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ดร.ทศพร นุชอนงค์ อธิบดีกรมทรัพยากรธรณี

โดยนายกรัฐมนตรี มอบต่อให้กับ นายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมกับทีมสตูล โดยมี นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายก อบจ.สตูล, นายณรงค์ฤทธิ์ ทุ่งปรือ ผอ.อุทยานธรณีสตูล, นายพรชัย เพชรพิมพ์พันธุ์ ผอ.ทสจ.สตูล, ผอ.กทจ.สตูล และ ผอ.รร.ทุ่งหว้าวรวิทย์ พร้อมนักเรียน เป็นสักขีพยาน ณ ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล (diamond)(diamond)(diamond)(diamond)(diamond)