ศุภชัย ยัน “พี่เน”เลิกการเมืองแน่นอน สับคนเขียนกลอนแหย่ให้แตกแยก

443

นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟสบุคส่วนตัว ระบุว่า เมื่อกาลก่อนสื่อมวลชนมักพาดหัวข่าวเรียกตนว่า “เด็กเนวิน””มือขวาเนวิน “ “เนวินคิดอะไร นายศุภชัยก็ออกมาพูด”

“แต่นับจากที่พี่เนของผมหันไปทำฟุตบอล ผมรู้ดีว่าพี่เนยุติเรื่องการเมืองจริงๆ พบเจอกันก็พูดคุยกันตามประสาพี่น้อง คุยกันทุกเรื่องยกเว้นเรื่องการเมือง ผมเคยบอกพี่เนว่าขาดพี่พวกผมว้าเหว่นะ พี่เค้าตอบว่าพี่อยู่บนสวรรค์ สบายดีแล้วเมิงอย่าชวนกลับไปลงนรกอีกเลย ซึ่งเรื่องที่พี่เนเลิกเรื่องการเมืองสมาชิกพรรคภูมิใจไทยหรือสื่อมวลชนต่างก็ทราบกันดี หัวใจของพี่เนปัจจุบันจึงมีเพียงเพื่อกีฬาและจังหวัดบุรีรัมย์” นายศุภชัย ระบุ 

นายศุภชัย ระบุว่า ในห้วงเวลานี้มีความพยายามจับเอานายเนวินมาผูกกับการเมืองอีกครั้ง ไม่ว่าอย่างไรแม้ห่างเหินกันโดยระยะทาง ไม่ได้พูดคุยใกล้ชิดกันเหมือนกาลก่อนแต่ตนมั่นใจว่า ตนยังรู้ใจคนชื่อเนวิน ชิดชอบ อยู่จึงอยากบอกว่า

1.บทกวีบ้าบอนี้ผมรู้ดีคนที่มีสติปัญญาย่อมเห็นได้ว่าเนวินไม่ได้คิด เนวินไม่ได้เขียน เนวินไม่ได้ทำสิ่งนี้อย่างแน่นอน

2.คนที่ระบุว่า อัสนีบาต กวีวรรณ จะเป็นใครไม่ทราบ แต่พอทราบเจตนาได้ว่าเป็นพวกยุให้รำ ตำให้รั่ว เขียนให้เกิดความขัดแย้งในสังคม เป็น hate speed สุมฟืนใส่กองไฟให้บ้านเมืองรุ่มร้อน ขณะที่บ้านเมืองเรียกร้องต้องการความสามัคคีปรองดอง คนคนนี้กลับทำในทางตรงข้าม สมควรประณามการกระทำนี้

3.ใครจะเป็นทีมใครผมไม่ทราบ แต่ผมมั่นใจล้านเปอร์เซนต์ว่า เนวิน ชิดชอบ ไม่มีทางเป็นทีมลุงตู่ และถ้าถามผมว่าแล้วพี่เนเป็นทีมใคร ผมก็จะตอบทันทีว่า #เนวินทีมเจ๊ต่าย เท่านั้น ชัวร์