เดือด! อิหร่านยิงขีปนาวุธตอบโต้อิสราเอล หลังถูกโจมตีหลายครั้ง

252

จรวด 20 กว่าลูก ออกจากซีเรีย พุ่งเป้าที่ราบสูงโกลัน ฐานที่ตั้งของทหารอิสราเอล

มีรายงานว่า กองทัพซีเรีย โดยการสนับสนุนของอิหร่านและรัสเซีย ได้ยิงจรวดนับสิบ ๆ ลูกใส่ในตำแหน่งทหารของกองทัพอิสราเอลในที่ราบสูงโกลัน หลังกองทัพอิสราเอลได้ยิงถล่มสนามบินและฐานทัพของซีเรีย

แหล่งข่าว Al-Mayadeen TV ของประเทศเลบานอน รายงานว่า เป้าหมายดังกล่าว รวมถึงเสาสังเกตการณ์ต่างๆ ฐานสัญญาณข่าวกรอง และสนามบินเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพอิสราเอล ตกเป็นเป้าหมาย

กองทัพอิสราเอลประกาศว่า มีการยิงจรวดจำนวนมาก จากต่ำแหน่ง 20 กว่าแห่งจากดินแดนซีเรียและถูกกล่าวหาว่ากองกำลังปฏิวัติอิสลามอิหร่าน (Iranian Islamic Guardian Corps: IRGC) อยู่เบื้องหลังการโจมตีครั้งนี้

อิสราเอลได้ตอบโต้ด้วยการส่งเครื่องบินรบและรถถังพุ่งเป้าไปที่ตำแหน่งต่างๆของกองทัพซีเรีย (SAA) และกองกำลังป้องกันชาติ (NDF) ทางตอนใต้ของเมืองอัลเควนเรีย ในขณะที่ ซีเรียระบุว่าการโจมตีของอิสราเอลส่วนใหญ่มุ่งเป้าหมายไปที่เมือง Hadar และ Khan Arnabah อย่างไรก็ตามไม่มีรายงานการบาดเจ็บล้มตาย

คาดว่าในช่วงฟ้าสางกองทัพอากาศอิสราเอลจะส่งเครื่องบินรบเข้าโจมตีอีกระลอก

ซึ่งก่อนหน้านี้อิสราเอลได้ข่มขู่อิหร่านว่าถ้าหาก IRGC ซึ่งก่อนหน้านี้อิสราเอลได้ข่มขู่อิหร่านว่าถ้าหาก IRGC เปิดการโจมตีกองทัพอิสราเอลจากซีเรีย อิสราเอลจะโต้คืนอย่างหนัก