สุดเศร้า!ครูออทิสติก ยิงตัวตายคาห้องเรียน

234

ปทุมธานีเปิดเทอมวันที่สองครูเครียดใช้ปืนจ่อศีรษะยิงตัวตายคาห้องเรียน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 พ.ค.61 พ.ต.ท.ไพรรัตน์ วรรณี สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุครูใช้อาวุธปืนยิงตัวตายภายในห้องเรียนที่โรงเรียนปทุมธานีนันทมุนีบำรุง ตำบลบางหลวง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี จึงไปในที่เกิดเหตุพรอ้มมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารเรียนที่ 2 ชั้น 2 ห้อง 221 ภายในห้องเรียนพบร่างนายศุภนัฐ ภู่แดง อายุ 31 ปี ภูมินำเนาเดิมชาวจ.แพร่ อาศัยบ้านพักครูหลังโรงเรียน เป็นครูสอนวิชาสังคม สภาพนอนหงายอยู่มุมหน้าห้อง บริเวณโต๊ะครูใกล้กระดาษดำ ศีรษะมีรอยกระสุน ใกล้กันมีอาวุธปืนลูกโมตกอยู่บนโต๊ะ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องนำเชือดมากั่นป้องกันผ็ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าในบริเวณที่เกิดเหตุ

จากการสอบถาม นายนราธร แว่นแก้ว ครูโรงเรียนปทุมธานีนันทมุนีบำรุง กล่าวว่า ขระเกิดเหตุตนเองได้สอนหลังสืออยู่ข้างห้อง เมื่อได้ยินเสียงดังเปี้ยง ตนเองและนักเรียนคิดว่าเป็นเสียงหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดจึงไปดูแต่ไม่พบ จึงเดินมาที่ห้องสอนของครูศุภนัฐ พบว่าศีรษะถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิตไปแล้ว โดยคางได้เกยอยู่บนโต๊ะและร่างได้ไหลลงไปกองที่พื้นดังที่เห็น เมื่อเห็นดังนั้นจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ให้ตรวจสอบ ทั้งนี้คาดว่าครูศุภนัฐจะใช้อาวุธปืนยิงตัวตายเอง โดยโรคประจำตัวเป็นออทิสติกสามารถสอบบรรจุเข้ามาได้ 1 ปี ที่ผ่านมามีความจริงจังกับการสอนมาก และจะมาพูดคุยกับตนเองเสมอ ไม่คิดว่าครูจะเอาปืนมายิงตัวเองแบบนี้ได้

ด้านตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมสอบถามญาติทราบว่า ครูผ็ตายได้แอบหยิบอาวุธปืนลูกโมของพ่อมาโรงเรียน และได้มายิงศรีษะตัวเองตายภายในห้องเรียนดังกล่าว หลังจากที่ได้สอนนักเรียนในวิชาสังคมที่ครูรับผิดชอบ เมื่อนักเรียนออกจากห้องไปหมดแล้ว จึงได้ก่อเหตุดังกล่าว โดยได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ก่อนส่งร่างไปชันสูตรที่นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และประสานญาติมารับเพื่อไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป.ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตด้วย

/โจโจ้/ ข่าว /ปทุมธานี/รายงาน