ปชป.ส่อสูญพันธุ์ 3 จังหวัดชายแดนใต้ อดีต ส.ส.แห่ซบพรรค “เทพเทือก”

727

ตามที่มีกระแสข่าวว่า มีการยื่นจดทะเบียนตั้งพรรค “พรรครวมพลังประชาชาติไทย”  โดยแกนนำ กปปส. โดยมีรายงานว่า นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ อธิการบดีวิทยาลัยบริหารรัฐกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต ที่ปัจจุบันเป็นประธานกรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการเมืองในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ กรรมการคณะกรรมการเตรียมการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง รวมถึงเป็นประธานคณะกรรมการพัฒนาพรรคการเมืองเพื่อการปฏิรูปประเทศตามรัฐธรรมนูญ เป็นหัวหน้าพรรค และมีบุคคลที่มีชื่อเสียงเข้าร่วม อาทิ พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร นายประสาร มฤคพิทักษ์ นายสุริยะใส กตะศิลา นายพิเชษฐ์ พัฒนโชติ นายสำราญ รอดเพชร และ น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก เป็นต้น

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ได้มีการดึงตัวอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ไปร่วมงานกับพรรคการเมืองที่จะจัดตั้งขึ้นใหม่ นอกนายเชน เทือกสุบรรณ และนายธานี เทือกสุบรรณอดีตส.ส.สุราษฎร์ธานี แล้ว อาจมีอดีตส.ส.นราธิวาส  2 คน คือ นายสุรเชษฐ์ แวอาแซ และนายเจ๊ะอามิง โตะตาหยง ทั้งนี้มีการตั้งเป้าหมายว่าจะได้สส.ในการเลือกตั้งครั้งหน้าประมาณ 25-30 คน

นายเจ๊ะอามิง โต๊ะตาหยง อดีต ส.ส.นราธิวาส กล่าวว่า ขณะนี้ ยังไม่ได้คอนเฟิร์มเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งการตัดสินใจทางการเมือง จะต้องดูพื้นที่เป็นหลักด้วย