รีบเลย! โปรรอมฎอนครึ่งราคา ‘ริสกีบูกติก’แบรนด์เสื้อผ้ามุสลิมโมเดิร์น ขายออนไลน์ทั่วประเทศ

800

ริสกี บูกติก เป็นร้านเปิดใหม่ที่จ.ปัตตานี เป็นแบรนด์เสื้อผ้าสไตล์โมเดิร์น สำหรับคนรุ่นใหม่ แต่ก่อนเปิดร้านได้ขายผ่านออนไลน์มานานหลายปี จนเป็นที่นิยมของลูกค้ามุสลิมทั่วประเทศ

ร้านริสกี บูติก มี โรสนี อาแว เป็นเจ้าของ และเป็นผู้บุกเบิกแบรนด์ เธอเกิดที่ยะลา แต่มาเติบโตที่ปัตตานี ก่อนที่จะเดินทางไปเรียนที่มหาวิทยาลัยศิลปากร จากนั้น ได้ทำงานประจำที่บริษัทแห่งหนึ่ง ก่อนจะหันมาจับธุรกิจเสื้อผ้ามุสลิม โดยออกแบบ ตัดเย็บเอง ในนามแบรนด์ ริสกี บูติก ขายทางออนไลน์ ประมาณุุ 6 ปี จนมีลูกค้าอยู่ทั่วประเทศ

“ตัดสินมาเปิดร้านที่ปัตตานี ที่มีตึกของตัวเอง นำมารีโนเวทใหม่ เป็นร้านเสื้อผ้า ในสไตล์โมเดิร์น ติดแอร์ รองรับลูกค้าในจังหวัดปัตตานีและใกล้เคียง ซึ่งเพิ่งเปิดเมื่อประมาณเดือนมีนาคม ขณะเดียวกัน ก็ยังคงขายออนไลน์ตามปกติ โดยมีช่องทางทั้ง ไลน์ อินตราแกรม เฟสบุค” เธอ กล่าว

สไตล์เสื้อผ้าในร้าน ริสกีบูติก เป็นสไตล์เรียบผสมผสานกับความทันสมัย สามารถใส่ได้ทุกวัน ทุกสถานการณ์ โดยคิดถึงตัวเอง คิดว่า ถ้าเราใส่ได้ คนอื่นก็ใส่ได้ จะถามตัวเองว่า จะใส่ไม๊ ถ้าเราใส่ คนอื่นก็ใส่ ทำให้ได้รับความนิยม มีลูกค้ามาซื้อที่ร้าน และสั่งออนไลน์ตลอดเวลา แต่ละรุ่นขายหมด

“เราออกแบบเอง มีโรงงานตัดเย็บเอง ได้เรียนรู้ความต้องการของลูกค้ามาผสมกับแนวคิดของเรา ซึ่งแต่ละแบบที่ออกมา ขายไม่นานก็หมด เคยมีคนบอกเหมือนกันว่า มีคนทำเลียนแบบเรา แต่บางทีเขาก็เลียนแบบไม่ทัน เพราะรุ่นนั้น เราขายหมดแล้ว และกำลังออกรุ่นใหม่ ลูกค้าก็จะรีบซื้อเพื่อให้ทัน แต่ละรุ่นขายประมาณ 1 เดือน รวมทั้งมีสไตล์ของคนทำงานที่ทันสมัย” เธอ กล่าว

ราคาของที่ร้านจะตั้งราคาไม่สูง ราคาสูงสุดของที่ร้านไม่เกิน 1,200 บาท ซึ่งส่วนใหญ่จะขายหมด โดยจะมีโปรโมชั่นตลอดเวลา อ่างในเดือนรอมฎอน ก็จะมีโปรโทชั่น ลด 50% เพื่อดึงดูดลูกค้ามาซิ้อเพื่อออกอีด