ตำรวจหาดใหญ่จับทหารปัตตานีค้ายาบ้า เครือข่ายระดับชาติ

448

ตำรวจ สภ.หาดใหญ่สนธิกำลังกับปปส.จับกุมทหารยศ จ.ส.อ.ฉายาเสธ.ป้าง สังกัดหน่วยหนึ่งที่จ.ปัตตานี พร้อมภรรยา หลังถูกล่อซื้อยาบ้าจำนวน 1 แสนเม็ด ด้วยเงินสดกว่า 2 ล้านบาท เป็นเครือข่ายระดับชาติเคยเป็นตัวประกันในการซื้อขายยาบ้าในฝั่งประเทศเมียนมา

พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ พร้อมด้วย พ. ต. ท. ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก. สส. นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดสภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวัน สนธิกำลังกับชุดขยายผลยาเสพติดตำรวจภูธร จ.สงขลา ปปส.ภาค 9 และทหารชุดกองข่าวภัยแทรกซ้อน จู่โจมเข้าจับกุม จ.ส.อ.สุทธิดล แสงใสแก้ อายุ 54 ปี หรือฉายา เสธ.ป้าง ซึ่งเป็นทหารสังกัดหน่วยหนึ่งที่ จ.ปัตตานี พร้อม น. ส. ญาณัตถ์รายา บุญสนิท อายุ 43 ปี ภรรยา

หลังจากถูกเจ้าหน้าที่วางแผนล่อซื้อยาบ้า 5 มัด จำนวน 101,000 เม็ด รถยนต์ โตโยต้า แคมรี่ สีขาว ทะเบียน ฎก 8885 กทม. 1 คัน โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง พร้อมด้วยเงินสดจำนวน 2,750,000 บาท

โดยนัดเจรจาซื้อขายกันที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนศรีภูวนารถ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ และมีสายส่งนำยาบ้าทั้งหมด มาส่งให้โดยนำไปวางไว้ที่ข้างกำแพง โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้น อ.เมืองสงขลา เมื่อได้ยาบ้าแน่นอนแล้วตำรวจซึ่งแฝงตัวอยู่บริเวณรอบ ๆโรงแรมจึงเข้าจับกุมทันที

จากการสอบสวน จ.ส.อ.สุทธิดล ให้การว่า ยาบ้าทั้งหมดมีนายเปา เป็นเจ้าของและเป็นเอเย่นต์ค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยจะติดต่อซื้อขายยาบ้าโดยตรงจากกลุ่มว้าแดงในประเทศเมียนมา และการเข้าสู่วงจรค้ายาเสพติด เนื่องจากมีเพื่อนแนะนำให้รู้จักกับนายเปา และก่อนหน้านี้ก็เคยเดินทางเข้าไปยังฝั่งเมียนมาเพื่อเป็นตัวประกันส่งยาบ้ามาขายในฝั่งไทยว่าจะไม่มีการเบี้ยวเงินหรือหักหลังกัน นอกจากนี้ยังทำหน้าที่ทวงหนี้ให้กับนายเปาด้วย

โดยการล่อซื้อยาบ้าจากเอเย่นต์เครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ระดับชาติในครั้งนี้ ยังมีผู้ที่เกี่ยวข้องอีกหลายคนโดยเฉพาะ นายเปา ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ทราบชื่อและเครือข่ายหมดแล้วกำลังอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลติดตามจับกุม