ทหารพรานปะทะเดือดกลุ่มก่อความไม่สงบ ขณะกลับมาหาเมีย

270

เมื่อช่วงเช้าวันนี้(21 มิ.ย.61) ขณะที่ ร.ท.วิรัช ศรีเชย ผบ.ร้อย ทพ.4907 กรมทหารพรานที่ 49 อ.จะแนะ จ.นราธิวาส นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารจำนวน 1 ชุดปฏิบัติการเดินเท้าลาดตระเวนพื้นที่รับผิดชอบในหมู่บ้านบ้านไอร์ลากอ ซึ่งเป็นบ้านย่อยของบ้านไอร์โซ หมู่ 5 ต.ช้างเผือก เมื่อมาถึงบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 151/1 ซึ่งเป็นบ้านพักของนางฮายาตี มาเยาะ ที่ปลูกบ้านไว้บนเนินเขา พบนายอายิ ยามา อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 บ้านสุแฆ หมู่ 3 ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ที่เจ้าหน้าที่ทราบชื่อภายหลัง ซึ่งเป็นสามี และเป็นผู้ต้องหาหลบหนีคดีความมั่นคงในพื้นที่หลายคดี ได้แฝงตัวมาเยี่ยมภรรยาที่บ้านพัก กำลังยืนล้างหน้าอยู่ที่บริเวณหน้าบ้านพัก

เจ้าหน้าที่ได้เรียกเพื่อพูดคุยและสอบถามถึงความเป็นอยู่ แต่นายอายิ ท่าทางมีพิรุธได้วิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่ขึ้นบ้านพักของภรรยา เจ้าหน้าที่พบผิดสังเกตจึงได้เดินขึ้นไปที่บริเวณหน้าบ้านพัก กลับถูกนายอายิ ใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่เจ้าหน้าที่ โดยที่เจ้าหน้าที่ทหารไม่ได้ระวังตัว ต่างพากันหมอบและหาที่กำบัง จนพบว่านายอายิ สามารถวิ่งหลบหนีขึ้นเชิงเขาหลังบ้านพักของภรรยาไปได้

ต่อมา ร.ท.วิรัช ได้ตะโกนสั่งให้เจ้าหน้าที่ทหารติดตามตัวนายอายิ ไปอย่างกระชั้นชิด และเจ้าหน้าที่ได้เปิดฉากยิงปะทะกับนายอายิ ที่หลบหนีออกจากบ้านของภรรยาไปได้ประมาณ 100 เมตร นานประมาณ 5 นาที แต่ด้วยความชำนาญพื้นที่นายอายิ สามารถหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ไปได้อย่างหวุดหวิด