คุณทำบาปหนักมาก! ระเบิดสวนยาง คนเจ็บต้องดูแลลูกเป็นโรคหัวใจ

144

ช่วยครอบครัวหญิงถูกระเบิดขาแขนตาพิการ ลูกชายคนโตเป็นโรคหัวใจ

นางกรกฎ มามะ ชาวสวนยาง จ.ยะลา กล่าวว่า “ขอเป็นกำลังใจพี่น้องไทยพุทธทุกคนและครอบครัวของคนที่ถูกระเบิด นับจากวันที่ 28 มิ.ย. ถึง วันนี้ 5 ก.ค.61 เป็นเวลา 8 วัน แล้ว ที่นี้ มีระเบิดในสวนยาง 6 ครั้ง เกิดระเบิด 5 เจ้าหน้าที่เก็บกู้ด้วย 1 ครั้ง มันน่ากลัวมากเขาวางในสวนยางคนกรีดยางที่จะโดนและวางแล้วก็ต้องมีคนโดนแน่นอนคนที่โดนเป็นคนพุทธหมดเลยเพราะเขาวางในสวนยางคนพุทธเจ้าหน้าที่บอกว่าคนร้ายเป็นขบวนการณ์ เราก็ขอประนามคนที่ทำให้เขากลับตัวกลับใจคิดได้ว่าสิ่งที่ทำมันผิดศาสนาไม่เคยสอนให้ทำร้ายใคร”

ลองคิดดู ตั้งแต่วันแรกที่เกิดเหตุที่ 1 วันที่ 28 มิ.ย.61 เวลา 04.30 น. เกิดในสวนยางพารา ม.1 ต.ตาชี อ.ยะหา จ.ยะลา มี นางสาววิภาวรรณ ปลอดแก่นทอง อายุ 33 ปี ที่อยู่ 21 ม.4 ต.ตาชี อ.ยะหา จว.ยะลา ได้รับบาดเจ็บ แขนขาตา พิการหมด
28 มิ.ย.61 เวลา 05.30 น. เก็บกู้ระเบิดที่โคนต้นยางพารา ม.6 อ.กาบัง จ.ยะลา
“กรณี ของตาชี คนเดียวที่มีผู้หญิงได้รับบาดเจ็บ แถมยังเป็นคนที่ต้องดูแลลูกป่วยเป็นโรคหัวใจอีก ครอบครัวนี้น่าสงสารมากอยากให้รัฐช่วยเหลือเขาให้รอดตลอดไป เขาจะได้ไม่รู้สึกแย่”
ทุกคนสามารถบริจาคช่วยเขาได้นะ ที่บัญชีธนาคาร กรุงไทย สาขาสิโรรส ชื่อบัญชี นายปรีชา วงค์สมุทร และ นางสาวจิราภรณ์ สุวรรณมณี เลขที่ 932-3-13968-8 เป็นบัญชีสามี ของนางวิภาวรรณ และญาติ ซึ่งที่ดูแลลูกของนางวิภาวรรณ ทั้ง 2 คน
เขายากจนอาศัยอยู้บ้านเช่าของ ชาวบ้านอยู่มีอาชีพกรีดยางลูกคนโตเป็นโรคหัวใจ น่าสงสารมาก

ตอนนี้ มันเกิดเยอะเกินไปแล้วรัฐควรหาวิธีป้องกันรู้ ว่ามันป้องกันยากแต่คิดว่าน่าจะมีวิธีถ้าทุกคนร่วมกัน”
ยางก็ถูกชาวบ้านกลัวที่ จะไปกรีดยาง จริงอยู่เหตุเกิดกับคนไทยพุทธ แต่คนอิสลามก็กลัวเหมือนกันเวลาจะไปกรีดยางเสี้ยวๆหยุดกรีดยางก็หลายวันก็หวังว่าเหตุจะหยุดแค่วันนี้ จะไม่มีเกิดขึ้นแล้วพรุ่งนี้

“เรารอว่าจะมีพรุ่งนี้ที่บ้านเราไม่มีระเบิดไม่มีเหตุการณ์ ชาวบ้านทุกคนมีความปลอดภัยทุกพื้นที่ปลอดภัย”