ฝากขังวันนี้’วัน อยู่บำรุง’หลังนอนห้องขัง 1 คืน คดีทำร้ายทายาท’แม่ทองสุก’-‘เฉลิม’รุดเยี่ยม

127

‘เฉลิม อยู่บำรุง’ รุดเข้าเยี่ยม ‘วัน อยู่บำรุง’ หลังไม่ได้รับการประกันตัวต้องนอนห้องขังกองปราบ 1 คืน จะถูกนำตัวฝากขังต่อศาลวันนี้

วันที่ 24 ก.ค. พนักงานสอบสวนกองปราบปราม จะนำตัวนายวัน อยู่บำรุง ทายาทร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตรองนายกฯ ผู้ต้องหาคดีร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น ฝากขังต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ หลังจากได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน เมื่อวานนี้ แต่ได้รับการคัดค้านการประกันตัว ต้องนอนคุก 1 คืน

นายวัน อยู่บำรุง เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.409/2561 ลงวันที่ 19 ก.ค.2561 ข้อหาร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้การกระทำการใด หรือไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่า จะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกายโดยมีอาวุธ และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวเพื่อส่งศาลฝากขังต่อไป

จากเหตุการณ์เมื่อคืนวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา ผู้เสียหาย คือ นายภานุวัฒน์ หรืออั๋น ปุณณรัตนกุล อายุ 34 ปี นักธุรกิจทายาทร้านทองรุ่นที่ 2 “แม่ทองสุก” ได้เข้าไปเที่ยวที่ร้านเดโม่ผับ ซ.ทองหล่อ 10 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา หลังจากร้านเลิก ผู้เสียหายกับเพื่อนก็ได้เดินมาที่ลานจอดรถ ก็ได้พบกับกลุ่มของนายวัน ซึ่งมาพร้อมกับบุตรชาย คือ นายอาชวิน หรือ กาโม่ อยู่บำรุง นายยศพัฒน์ หรือ ปุ้ย สัมพันธ์ชัย และยังมีผู้ติดตามมาอีก 7-8 คน ได้ร่วมกันทำร้ายทายาทห้างทองแม่ทองสุก จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

ตลอดทั้งคืน นายวัน ได้ถูกควบคุมตัวไว้บริเวณชั้นล่างของอาคารกองบังคับการปราบปราม แม้ว่า นายสมหมาย กู้ทรัพย์ ทนายความได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวนหนึ่ง เพื่อยื่นขอประกันตัวนายวันในชั้นสอบสวน แต่ทางพนักงานสอบสวนคัดค้านการให้ประกันตัว โดยให้เหตุผลว่าจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน

หลังถูกควบคุมตัว ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ผู้เป็นบิดา และนายวัฒนา เมืองสุข ได้เดินทางมาขอเยี่ยมนายวัน