ความรัก-ความแค้น เสี่ยอ้วน-สปาย..ไม่รักอย่ารับเงิน

349

คดีที่ครึกโครมที่สุด ในเวลานี้ หนีไม่พ้น การเสียชีวิตของ’ฟอส-สปาย’ ที่ถูกยิงลานจอดรถวัดเขาชีจรรย์ จากฝีมือ ‘เสี่ยอ้วน’ ที่ ครั้งหนึ่งเคยเป็นแฟนกับสปาย และด้วยพิษรักแรงหึง ประกอบกับเงินที่ได้ทุ่มเทไป นำไปสู่การสังหารอันอุกอาจ เป็นความรัก ความแค้น ที่ยากจะทำใจ

วันที่ 29 ก.ค  ขณะที่คนจำนวนมากไปยังวัดเขาชีจรรย์ เพื่อทำบุญไหว้พระ เนื่องในเทศกาลสำคัญของชาวพุทธ อาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา ทันใดนั้น ก็มีเสียงปืนดังขึ้นกึกก้องลริเวณลาดจอด และโดยทันที ร่างของ ‘ฟอส’ อนันตชัย จริตรัมย์   อายุ 20 ปี และ ‘น้องสปาย’.ปวีณา นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี ชาวอำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ ล้มลงจมกองเลือดท่ามกลางความแตกตื่นของชาวบ้าน

หลังตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานการก่อเหตุ และจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุ 2-3 ราย ทำให้ทราบว่า ตัวการยิง ‘ฟอส-สปาย’ อุกอาจนั้น คือ ‘เสี่ยอ้วน บางลา’ ปัญญา ยิ่งดัง อายุ 39 ปี เจ้าของสถานบันเทิงชื่อดัง จ.ภูเก็ต ที่ได้ติดตาม น้องสปายมาตั้งแต่ต้นปี 2561 หลังจากเธอ ออกมาจากสถานบันเทิง ที่เขาเป็นเจ้าของ

‘สปาย’ เป็นหญิงสาวหน้าตาดี ขึ้นเวทีประกวดนางงามหลายครั้ง เริ่มจากนางงามท่าคันโท รณรงค์ไม่กินปลาดิบ จากนั้นเดินสายไปประกวดเวทีต่างๆ แต่เนื่องจากเป็นคนตัวเล็กจึงไม่ชนะการประกวด ได้เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยราชภัฎ แต่เรียนได้เทอมเดียว เมื่อได้รับการชักชวน จึงตัดสินใจลาออกไปทำงาน เป็นโคโยตี้ ที่จ.ภูเก็ต

สปาย เจอกับเสี่ยอ้วน ในฐานะเจ้าของสถานบันเทิงที่เธอทำงานอยู่  เสี่ยอ้วนหลงรักสปาย และได้ทุ่มเทให้เธอทุกอย่าง จากถ้อยคำของผู้เป็นแม่ ทราบว่า  เงิน 1 ล้านบาท ถูกโอนเข้าบัญชีตอนที่ สปายซื้อรถ ขณะที่ โจ้ spotlight Thailand ยืนยันว่า เสี่ยอ้วนเคยให้เงิน 4 ล้านบาท แก่สปาย

โจ้ ยืนยันว่า เสี่ยอ้วนกับกับสปาย เป็นแฟนกัน ถึงขั้นจะแต่งงานด้วย มาสู่ขอกับพ่อและแม่ แต่ ‘สปาย’บอกกับแม่ว่า ไม่ชอบ เพราะเสี่ยอ้วน เป็นคนอารมณ์รุนแรง

หลังการจับกุมคนขับรถพาเสี่ยอ้วนหลบหนี เขาให้การว่า เสี่ยอ้วนติดตาม ‘สปาย’ หวังจะอุ้มกลับไปภูเก็ต หลังที่เธอลาออกมาจากร้านเมื่อต้นปี แต่มาเป็นภาพบาดตา สปายกับฟอส อดีตพนักงานเสิร์ฟในร้าน จึงได้ลงมือยิงด้วยความแค้นทั้ง 2 คน

สำหรับ ‘ฟอส’ ทางบ้านของทั้ง 2 บอกว่า เป็นเพื่อนกัน เพราะฟอส มีใจเป็นหญิง เป็นไม่ได้ที่จะเป็นแฟนกัน แต่จากกระแสล่าสุด เพื่อนสปาย บอกว่า ฟอสแม้ใจ เป็นหญิง แต่มีความรักให้ สปายเพียงคนเดียว ซึ่งเสี่ยอ้วนรู้เรื่องนี้ดี

‘สปาย’ ในขณะที่ไม่ได้รัก ‘เสี่ยอ้วน’ แต่กลับรับเงินรับทองเป็นจำนวนมาก และไม่ได้ส่งคืน เมื่อจากลา ส่วนเสี่ยอ้วน แม้จะผ่านสาวสวยมามากมาย แต่ได้ตกหลุมรัก ‘สปาย’ จนสามารถทุ่มเทให้ทุกอย่าง หวังจะได้รับความรักตอบ แต่ไม่เพียงเพียงไม่ได้ความรักตอบ แต่‘เสี่ยอ้วน’ รู้สึกเหมือนโดนหลอก ไปทั้ง‘เงินและหัวใจ’

กลายเป็นความรัก ความแค้น เมื่อเห็นตำตา จึงได้ลงมือ‘สังหาร’ อย่างโหดร้าย กลายเป็นโศกนาฏกรรมที่นำความสูญเสียอย่างมากมาย