ชาวบ้านครึ่งพันร่วมฝัง 2 ศพอส.สุไหงปาดี -ตระกูลนักสู้ถูกลอบยิงตั้งแต่รุ่นพ่อ

792

ชาวบ้านสุไหงปาดีและใกล้เคียง ครึ่งพัน ร่วมพิธีฝังศพ 2 อส.ที่ถูกคนร้ายลอบยิงชีวิต เผยเคยถูกลอบยิงจากรุ่นพ่อถึงรุ่นลูก

ตามที่คนร้ายได้ซุ่มยิง อส. (สมาชิกเอก) มูฮัมหมัดฮาฟีซี มือลี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครประจำฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลโต๊ะเด็ง ปฏิบัติหน้าที่ รปภ.โรงเรียนบ้านโผลง สุไหงปาดี จ.นราธิวาส และสมาชิกตรีเจ๊ะยูนัย เจ๊ะบือราเฮง ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับฐาน ที่บ้านโต๊ะเด็ง ม.1 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 7 ส.ค. 61 ที่ผ่านมานั้น
เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 8 ส.ค. 61 ได้มีพิธีฝังศพ ตามหลักศาสนาอิสลาม โดยนายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี จ.นราธิวาส พ.ต.ต.กิตติศักดิ์ ศรีวิจิตร สว.ป.สภ.สุไหงปาดี เจ้าหน้าที่ทหารและกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้าน 400-500 คน ร่วมพิธี

ในการฝังศพ สมาชิกเอก มูฮัมหมัดฮาฟีซี ถูกนำไปฝังที่กูโบร์บ้านกูวา ม.5 ต.ริโก๋ ซึ่งเป็นภูมิลำเนาเกิด ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า เนื่องจากสมาชิกเอก มูฮัมหมัดฮาฟีซี เป็นที่รักใคร่ของชาวบ้าน เพราะเป็นตระกูลที่ได้ต่อสู้กับคนร้าย โดยเมื่อปี พ.ศ. 2548 และ พ.ศ. 2554 นายดอรนิง มือลี ซึ่งอดีตเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และเป็นบิดาของ สมาชิกเอก มูฮัมหมัดฟีซี ได้ถูกคนร้ายตามประกบยิงมาแล้วถึง 2 ครั้ง จนได้รับบาดเจ็บสาหัสแต่รอดชีวิตมาได้ แต่มาถึงรุ่นลูก ถูกยิงเสียชีวิต

ส่วนสมาชิกตรีเจ๊ะยูนัย เจ๊ะบือราเฮง ศพถูกเคลื่อนจากบ้านเลขที่ 240/4 บ้านตาเซะใต้ ม.6 ต.ปะลุรู อ.สุไหงปาดี ไปประกอบพิธี กูโบร์บ้านลูโบะบาตู ม.4 ต.ปะลูรู โดยมีชาวบ้าน 400-500 คน ร่วมพิธีเช่นกัน

สำหรับสมาชิกตรีเจ๊ะยูนัย เป็นเสาหลักของครอบครัว ที่ต้องหารายได้เลี้ยงภรรยาและลูกอีก 2 คน โดยเฉพาะลูกคนที่ 2 คือ ด.ญ.อารียา เจ๊บือราเฮง อายุ 7 ปี เป็นเด็กพิการตั้งแต่กำเนิดไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โดยปัจจุบันมีภรรยาซึ่งมีอาชีพรับจ้างเป็นผู้ดูแล เมื่อสมาชิกตรีเจ๊ะยูนัย เสียชีวิตภาระต่างๆตกเป็นของภรรยาที่ต้องหารายได้เลี้ยงลูกทั้ง 2 คน อย่างอัตคัด