อินโดฯเปิดยิ่งใหญ่วันนี้ เอเชี่ยนเกมส์2018 ถ่ายสด

134

อินโดเกมส์ เอเชียนเกมส์ 2018 มีพิธีเปิดวันนี้ เจ้าภาพระบุมีเซอร์ไพรส์ รมว.กีฬา วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ ถึงอินโดฯ รุดเยี่ยมถามไถ่ปัญหานักกีฬาไทยถึงที่พัก พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เตรียมถ่ายทอดสดพิธีเปิดในวันเสาร์ที่ 18 สิงหาคมนี้ เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป

เจ้าภาพเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 อินโดนีเซียเตรียมสร้างเซอร์ไพรส์ในพิธีเปิดการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2018 ที่จะมีขึ้นในช่วงค่ำวันนี้ (18 ส.ค. 61) ที่สนามเกลอรา บังการ์โน โดยบรรยากาศภายในเมืองจาการ์ตา เมืองที่จะจัดพิธีเปิด เป็นไปอย่างคึกคัก มีธงและป้ายการแข่งขันประดับประดารับผู้มาเยือนอยู่ตลอดทาง ตั้งแต่สนามบินนานาชาติ ชูการ์โนฮัตตาร์

ส่วนพิธีเปิดในวันนี้ เจ้าภาพเตรียมนำภูเขาจำลองขนาดยักษ์ ซึ่งอุดมสมบูรณ์ด้วยต้นไม้นานาพรรณและต้นน้ำลำธาร มาเป็นส่วนหนึ่งของชุดการแสดงที่บ่งบอกเล่าเรื่องราวของอินโดนีเซีย ขณะเดียวกันขบวนศิลปินดังยังเตรียมตบเท้าร่วมแสดงคอนเสิร์ตในพิธีเปิด ซึ่งก็ถือเป็นการฉลองวันชาติของอินโดนีเซีย โดยประธานาธิบดี โจโค วิโดโด ผู้นำคนปัจจุบัน จะเดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิด

ขณะที่พิธีการในวันพิธีเปิดการแข่งขันของฝั่งเมืองปาเลมบังนั้น นายทินกร นำบุญจิตต์ กล่าวว่า ทางเจ้าภาพได้เตรียมที่จะจัดงานรื่นเริง และนำศิลปินชื่อดังประจำชาติมาแสดงคอนเสิร์ตโชว์บริเวณเวทีหน้าหมู่บ้านนักกีฬาจากาบาริง สปอร์ต ซิตี้ โดยจะมีผู้ว่าการเมืองปาเลมบังมาร่วมในพิธีในช่วงเวลา 19.00 น. ของวันที่ 18 ส.ค. 61 อันเป็นเวลาเดียวกันกับพิธีเปิดการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่จัดขึ้น ณ สนามเกโลราบังกาโน กรุงจาการ์ตา โดยล่าสุดตอนนี้จากการแจ้งข่าวสารไปทั่วเมืองปาเลมบังว่าจะมีงานดังกล่าวจัดขึ้น ทำให้ชาวเมืองและเหล่านักกีฬาในหมู่บ้านพักนักกีฬามีความตื่นตัวแสดงความอยากเข้าร่วมเป็นอย่างมาก ซึ่งตนคิดว่าน่าจะเป็นการได้ผ่อนคลายก่อนจะเริ่มเปิดการแข่งขันที่จริงจังอย่างเป็นทางการ

”บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ออกมายืนยันว่า นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะเดินทางไปร่วมพิธีเปิดเอเชียนเกมส์ในช่วงค่ำวันที่ 18 ส.ค.นี้ และยังมีคิวเดินทางเข้าไปให้กำลังใจในนักกีฬาไทยลงทำการแข่งขันวันแรก 19 ส.ค. นี้ด้วย

ทางด้านการถ่ายทอดสดพิธีเปิด “เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18″สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เตรียมถ่ายทอดสดพิธีเปิดในวันเสาร์ที่ 18 สิงหาคมนี้ เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป พร้อมยิงสดการแข่งขันแบดมินตันประเภททีมหญิง เป็นกีฬาแรก ในวันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคมนี้ เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เปิดเผยว่า พีพีทีวีร่วมกับทางเวิร์คพอยท์ ถ่ายทอสดกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 โดยจะเริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่พิธีเปิดเอเชียนเกมส์ และจะถ่ายทอดสดกีฬาประเภทต่างๆ ตลอด 2 สัปดาห์เต็ม เป็นการเปิดโอกาสให้คนไทยได้มีโอกาสชมกีฬาที่มีนักกีฬาไทยเข้าร่วมแข่งขันได้มากขึ้น อย่างไรก็ตามอยากจะเชิญชวนชาวไทยให้มาร่วมเชียร์นักกีฬาไทยไปด้วยกัน

ทางด้าน Google เว็บไซต์ที่ให้บริการในการค้นหาข้อมูลในโลกของอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก ก็แสดงการมีส่วนร่วมกับพิธีเปิดในวันนี้ด้วยการเปลี่ยนการ์ตูนหน้าปกค้นหาเป็นภาพกีฬาประเภทต่างๆ ที่มีการแข่งขันเอเชียนเกมส์ปีนี้