ยิงอุกอาจกลางตลาดอบจ.ยะลา อดีตผอ.โรงเรียนเป้ากระสุนเสียชีวิตทันที

348

คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงอดีต ผอ.โรงเรียนเสียชีวิต ขณะเปิดร้านขายของชำ ภายในตลาด อบจ. ถนนสาย 15 ต.สะเตง อ.เมืองยะลา ตร.ตั้งประเด็นสถานการณ์ไฟใต้ แต่ยังไม่ตัดทิ้งเรื่องส่วนตัว

วันที่ 4 ม.ค. ช่วงเย็นที่ผ่านมา ศูนย์รวมข่าว สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุยิงกันที่ร้านขายของชำ ล็อกที่ 48 ภายในตลาด อบจ. ถนนสาย 15 ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา จึงได้แจ้ง ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ พรหมเกตุ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองยะลา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุในทันที

โดยเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นล็อกขายสินค้า ภายในตลาด อบจ. ถนนสาย 15 เจ้าหน้าที่พบเพียงรอยเลือด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ศชต. ทราบชื่อต่อมาคือ นายสาเหาะ มูเล็ง อายุ 59 ปี ที่อยู่ 608 ถนนสาย 15 ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ลำตัว เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบพียงกองเลือด

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสาเหาะ มูเล็ง ซึ่งเป็นอดีต ผอ.โรงเรียนบ้านตะบิงตีงี อ.มายอ จ.ปัตตานี ปัจจุบันทำงานอยู่ที่สนามกีฬา อบจ.ปัตตานี ได้มาเช่าล็อกเพื่อขายของชำ ในขณะที่เปิดร้านขายของ ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนทำทีเข้ามาซื้อสินค้า ก่อนที่จะชักปืนพกสั้นไม่ทราบขนาด ยิงใส่ นายสาเหาะ ทันที จนได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากนั้นคนร้ายจึงได้หลบหนีไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานงานตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด โดยรอบบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบรูปพรรณของคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว ส่วนสาเหตุการสังหารเจ้าหน้าที่เชื่อเป็นฝีมือของกลุ่มคนร้ายที่ต้องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่ตัดประเด็นเรื่องส่วนตัวทิ้ง

manageronline