สุรินทร์-ชาวบ้านโวยโครงการตำบลละ 5 ล้าน จัดซื้อเครื่องสูบน้ำใช้ได้ไม่ถึง 2 ปี พังไม่ยอมซ่อมทุกวันนี้ก็ไม่ได้ใช้งาน

80

งบโครงการตำบลละ 5 ล้าน จัดซื้อเครื่องสูบน้ำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่จำนวน 3 เครื่องๆ ละ 1 แสนห้าหมื่นบาท จำนวน3เครื่อง รวม1.3ล้านบาท ใช้ไม่ถึง 2 ปีพังไม่ยอมซ่อม ปล่อยทิ้งร้างตั้งเป็นอนุสาวรีย์ไม่ได้ใช้งาน

วันนี้ (21 ส.ค.2561) ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ ต.เกาะแก้ว  อ.สำโรงทาบ  จ.สุรินทร์ โครงการตำบลละ 5 ล้าน จัดซื้อเครื่องสูบน้ำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่จำนวน 3 เครื่องๆ ละ 1 แสนห้าหมื่นบาท จำนวน3เครื่อง รวม1.3ล้านบาท ใช้ไม่ถึง 2 ปีพังไม่ยอมซ่อม ซึ่งได้ทำการจัดซื้อจัดจ้างตามโครงการตำบลละ 5 ล้านบาท โดยได้อนุมัติ เมื่อปี 2559 เป็นเวลาเกือบปีล

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ทราบว่าโครงการดังกล่าวนี้เป็นโครงการตำบลละ 5 ล้าน ได้จัดซื้อเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่จำนวน 3 เครื่องๆ ละ 1 แสนห้าหมื่นบาท จำนวน3เครื่อง รวม1.3ล้านบาทเมื่อปี 2559 เป็นเวลาเกือบปี ที่ทางอำเภอสำโรงทาบได้มอบให้กับชาวบ้านตำบลเกาะแก้วรับผิดชอบดูแลต่อไป หลังจากนั้นชาวบ้านได้นำมาใช้ได้ไม่นานเครื่องกับมีปัญหาใช้การไม่ได้ ชาวบ้านจึงได้นำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่มามอบให้ทาง อบต.เกาะแก้ว เพื่อให้ดำเนินการซ่อมแซม โดยทางอบต.เกาะแก้ว ได้เผยว่าไม่สามารถดำเนินการซ่อมให้ได้เพราะไม่มีงบประมาณ

นางบุษดี  แดงบุญเลิศ  เจ้าหน้าที่ อบต.เกาะแก้ว อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ กล่าว โครงการดังกล่าวนี้เป็นของ อำเภอสำโรงทาบ แต่ได้ขอให้ทาง อบต.ช่วยดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างให้เท่านั้น ส่วนดำเนินการแล้วเสร็จก็จะเป็นหน้าที่ของอำเภอที่จะมอบให้ทางชาวบ้านของตำบลนั้นดูแลกันเอง ในส่วนที่จะให้ อบต.นั้นซ่อมแซมให้ ทาง อบต.ก็ไม่มีงบประมาณที่จะดำเนินการซ่อมแซมให้อีกด้วย

ทีมข่าวเพจสุรินทร์เพื่อนคุณ