ฮาลาลสุดอร่อย ‘อัลธารา’ รัชดา ได้เชฟใหม่ ปรุงสุดฝีมืออาหารไทย -อาหรับ-อินเดีย-มลายู

554

อัลธารา ปรับโฉมใหม่ ดึงเชฟไลรา ไซหนิบ ประสบการณ์ 20 ปี มาประจำร้าน มีอาหารไทย-อาหรับ-อินเดีย มลายู รสชาติถูกปากแน่นอน
ร้านอาหารอัล ธารา ของโรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ได้ปรับปรุงการให้บริการโดยการดึงเชฟ ประสบการณ์สูง เชฟไรลา ไซหนิบ ซึ่งเป็นเชฟมากว่า 20 ปี มาประจำที่ร้าน พร้อมปรับเวลาการให้บริการ จากเดิมบริการเฉพาะช่วงเที่ยงและช่วงเย็น เป็นการให้บริการตลิดช่วงบ่าย ตั้งแต่ 11.00-21.00 น.ของทุกวัน

เชฟไรลา ไซหนิบ

ร้านอาหารอัล ธารา เป็นอ ห้องอาหารไทยที่ให้บริการอาหารฮาลาล ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ของอาคาร ธาราเทพ ในโรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ถนนรัชดาภิเษก ตกแต่งตามสไตล์อาหรับ ที่โดดเด่นด้วยกระเบื้องที่มีลวดลายและสีสันสวยงาม ตามศิลปะแบบอิสลามิก อาหารถูกปรุงด้วยรสชาติที่ผสมด้วยเครื่องเทศ ที่หอมอบอวล ด้วยกลิ่นอายไทยที่ผสมผสานกับสไตล์อาหรับ อินเดีย บริการแบบ 5 ดาว

การมีเชฟไรหลา เข้ามาประจำร้าน จะช่วยให้อาหารของอัล ธามีความหลากหลาย และรสชาติเข้าไปความต้องการของลูกค้า แต่ละกลุ่มได้ เชฟไลรา เป็นเชฟที่มีประสบการณ์มียาวนานมากกว่า 20 ปี มีความชำนาญในการปรุงอาหารไทย ที่สัมผัสมาตั้งแต่เด็ก จนอยู่สายเลือด เคยประจำร้านอาหารอาหารซอยนานา และร้านอาหารเลบานอน ทำให้มีความชำนาญในอาหารอาหรับ อาหารอินเดีย รวมทั้ง อาหารมลายู

อาหาร ที่เชฟไรลา แนะนำ  อาทิ ข้าวหมกไก่ ซึ่งจะมีรสชาติและกลิ่นอายเข้ามาผสมผสานกับรสชาติแบบไทยๆ อาหารยุโรป พิซซ่าการ์ลิคชีส แพะทอดทรงเครื่อง พะแนงกุ้ง แม่น้ำ และอาหารหวานหน้าตาน่าทาน มูฮาลาเบีย ขนมหวานของเลบานอน

คุณสมชาย ชิตวิเศษ  RM โรงแรมเจ้าพระเยาปาร์ค ซึ่งเป็นผู้บริหารร้าน อัล ธารา กล่าวว่า แต่ร้านมีเชฟที่ชำนาญอาหารไทย การได้เชฟไลราเข้ามา ซึ่งมีความชำนาญอาหารไทย อาหารอาหรับ อินเดีย และมลายู จะช่วยซัพพอร์ทลูกค้าได้หลากหลายคน โดยทางโรงแรมมีกลุ่มลูกค้า มาเลเซีย และอินโดนีเชีย ที่ต้องการอาหารฮาลาล ซึ่งสามารถทำตลาดได้เพิ่มขึ้น

“สัดส่วนลูกค้าต่างประเทศ ที่เข้ามาใช้บริการ มีสัดส่วนที่สูงขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มทัวร์มาเลย์ และอินโดฯ และมีแนวโน้นที่จะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ  ซึ่งเรามีอาหารฮาลาลรอบรับได้เป็นอย่างดี” เขา กล่าว

ร้านอัลธารา มีพื้นที่กว้างขวาง สามารถรองรับลูกค้าได้ 40 ที่นั่ง และมีห้องละหมาดไว้บริการด้วย  การันตีด้วยมาตรฐานการบริการอาหารฮาลาลเพื่อการท่องเที่ยวระดับ 5 ดาว จากกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา

คุณสมชาย ชิตวิเศษ  RM โรงแรมเจ้าพระเยาปาร์ค ซึ่งเป็นผู้บริหารร้าน อัล ธารา
แพะทอด ทรงเครื่อง