น้ำป่าทะลักกลางดึกท่วมเมืองสุราษฎร์-ทุ่งสงสูง 1 เมตร

670

ฝนถล่มหนักทั้งคืน น้ำป่าไหลทะลักซ้ำ เข้าเมืองสุราษฎร์  ขณะทุ่งส่งจมบาดาล

อ่วมหนัก!! ฝนถล่มตลอดคืนส่งผลให้น้ำป่าจากเทือกเขาทะลักเข้าตัวเมืองสุราษฎร์ธานี อ.กาญจนดิษฐ์ อ.บ้านนาสาร อ.ไชยา ชาวบ้านต้องขนของหนีน้ำจ้าละหวั่น โดยถนนทางเข้าเมืองสุราษฎร์ฯ น้ำท่วมสูง

ที่อำเภอทุ่งสง ฝนที่ตกหนักตลอดคืนส่งผลให้เกิดน้ำท่วมหนักทั้งอำเภอ พร้อมทั้งเจอน้ำป่าไหลทะลักเข้าตัวย่านการค้าอีกระลอกตลอดกลางดึก ทำให้ถนนหลายสายเกิดน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร…

กลางดึกคืนวันที่ 5 ม.ค. ที่ จ.นครศรีธรรมราช หลังจากฝนตกหนักติดต่อกันตลอดทั้งคืนทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าตัวอำเภอทุกตำบล ท่วมถนนหลายสาย และไหลบ่าเข้าท่วมย่านการค้าตลาดอำเภอทุ่งสงอย่างรวดเร็ว ระดับความสูงไม่ต่ำกว่า 1 เมตร ทำให้ตัวตลาดอำเภอทุ่งสงจมอยู่ใต้บาดาลภายในพริบตา ขณะเดียวกันที่ถนนสายเอเชีย 41 ช่วง อ.ทุ่งสง-สุราษฎร์ธานี หลายจุดไม่ว่าจะเป็นบ้านช่องเขา หน้าถ้ำผาทอง และอีกหลายจุดถูกน้ำท่วมจนทำให้การสัญจรไปมาบนถนนสายเอเชีย 41 ที่ผ่าน อ.ทุ่งสง ถูกตัดขาดโดยสิ้นเชิง ไม่สามารถสัญจรไปมาได้เช่นกัน

นอกจากนี้น้ำป่ายังไหลท่วมสถานที่ราชการหลายแห่งรวมทั้งที่ว่าการอำเภอทุ่งสง โรงพัก สภ.ทุ่งสง ก็ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตรเช่นกัน ซึ่งหลังจากเกิดเหตุแล้ว เจ้าหน้าที่ ปภ.และหน่วยกู้ภัย มูลนิธิต่างๆ ในพื้นที่ อ.ทุ่งสง และใกล้เคียงได้เร่งออกให้การช่วยเหลือประชาชนอพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัยอย่างชุลมุน ขณะเดียวกันในพื้นที่ อ.ร่อนพิบูลย์ อ.ชะอวด น้ำยังท่วมหนักเช่นเดียวกัน