ยอมให้สามี มีเมียอีกคน แต่สิ่งที่เธอเจอ..ถึงกับช็อค นี่หรือสามีที่รักกันมานาน

2284

ผู้หญิงคนหนึาง ทำธุรกิจของตัวเอง มีสามี มีลูก อยู่มาวันหนึ่งสามี ไปมีเมียอีกคน แม้จะเจ็บช้ำใจ แต่เธอก็ยินยอมเพื่อความสุขของสามี เมื่อมี 2 บ้านมีปัญหาวุ่นวายตามมา คิดไม่ถึงว่า สามีที่อยู่กันมานานจะกลับมาทำร้ายครอบครัว สามีบอกจะเลิกกับฝ่ายโน้น กลับมารักษาอาการป่วยได้ไม่นาน สุดท้ายมีเรื่องให้ต้องขมขื่นหัวใจ ต่อไปนี้ เป็นเรื่อราวที่เธอสะท้อนให้รับรู้กัน

👌หลายคนสงสัย เรื่องการเลิกรา ระหว่าง กะกับสามี ว่า…… สามีป่วย ทำไมมีการเลิกรากัน แต่มีข่าว ซึ่งหนาหูมาก บอกว่า สามีป่วย กะต้องทิ้ง สามี ไม่เอาสามีแน่ๆ ป่วยไม่อยากดูแล

กะนันออกมาพูดความจริง!
ในสิ่งที่กะพูด ใครจะเชื่อไม่เชื่อ ส่วนแล้วแต่บุคคลเลยน่ะค่ะ โกหกคนได้ แต่ ไม่สามารถ โกหกอัลลอฮ์ ได้ ค่ะ

เรื่อง คือ สามีกะไปมีเมียน้อยตั้งแต่ เดือนกุมภาพันธ์ (ป่วย แต่ก็ยังไปมีเมียน้อยได้) เป็น หญิงแม่ม่ายลูกติด 1 คน (ลูกติดจากสามีเก่า) เป็นพุทธเข้าอิสลาม อายุแก่กว่ากะ ซะอีกแอบไปแต่งงานเมื่อต้นปีที่ผ่านมา
กะปิดข่าวมาตลอด เนื่องจาก กะถามฝ่ายหญิง ว่า มาเอาสามี กะนัน เนื่องจากอะไร? เค้าป่วย
ฝ่ายหญิงบอกว่า เพราะ รัก และ อยากดูแล อาแบกะจริงๆ กะถือว่า ได้! เลย (ทุกคนตกใจว่ากะยอมได้ไง)
ยอม ให้ อาแบ มี 2 บ้าน ในเมื่อคุณหวังดี จะดูแล ช่วยเหลือผู้ป่วยจริงๆ โดยแบ่งเวร คนล่ะ 5 วัน ช่วงที่มีเมีย 2 บ้าน ร่างกายยังแข็งแรงดีอยู่ ไม่ได้ป่วยหนัก (หลายคนที่เป็นคนใน จะรู้ดี เป็นพยานได้) แต่ ถ้าคิดไปแล้ว เรื่องมันน่าจะดี เพราะ หลายบ้านที่มีปัญหาเมีย 2-3-4 เพราะเมียคนแรก ไม่ยอม แต่กะยอม เนื่องเหตุผล หลายเรื่อง โดย ปัจจัยลูก เป็นสำคัญ
ใครจะรู้บ้าง เมียที่ตกลง จะดูแลสามีเรา จริงๆนั้น มันคือ แผนระหว่าง เค้า 2 คน แผน เพื่อมาหลอกลวง กะฝ่ายหญิง มีการล้วงข้อมูล ทรัพย์สิน จ้างเด็ก พนักงาน บัญชี ของบริษัทกะและ พนักงานอีก 2-3 คน มาเป็นพวก เพื่อต้องการรู้ว่า ทรัพย์สิน ทั้งหมดมีเท่าไหร่ และ รู้ความคืบหน้า ว่า เวลากะอยู่กับ อาแบ อยู่กันแบบไหน หาเรื่องได้ทุกทาง โดย เอา พนักงานเก่า ที่เอาไปเป็นพวกมาเป็นเครื่องมือ แต่สุดท้ายทำอะไรไม่ได้เพราะทรัพย์สินเป็นชื่อกะหมด
ช่วงระยะเวลาที่อยู่ในช่วง 2 บ้าน กะพูดเลย ไม่เคยมีสักวัน มีความสุข จากที่เรื่องไม่น่าทะเลาะก็ทะเลาะกัน จากเรื่องเล็กๆก็เป็นเรื่องใหญ่ ทำให้ บรรยากาศในครอบครัวเปลี่ยนไป รวมทั้งลูกๆก็เปลี่ยนแปลงไปด้วย
กะใช้ความอดทน กับความทุกข์ทรมาน 8 เดือน (ปิดข่าวเพื่อรักษาความรู้สึกลูก) กลัวลูกมีปม ที่พ่อไปนอกใจแม่ของตัวเอง
จากที่แบ่งวัน 5 วัน อาแบกะ แทบไม่กลับมาหากะเลย ไปอยู่ ทางโน้น เป็นเดือน ไม่กลับ อยู่บ้านกับลูก 4-5 วันไป ตั้งแต่ มี 2 บ้าน 8 เดือน อาแบ อยู่กับกะรวมๆเฉลี่ย กันแล้ว ประมาณ 2 เดือน อีก 6 เดือน อยู่กับผู้หญิงโน้น แล้ว เชื่อผู้หญิงคนนั้นหมด พูดอะไรเชื่อผู้หญิงทุกอย่าง แต่กะไม่โทษผู้หญิงฝ่ายเดียว สามีเราก็เหมือนกัน ป่วยก็ยังคิดไม่ดีได้ ตั้งแต่ กะเกิดมา ไม่เคย เห็นคนป่วย ที่สามารถคิด แผนร้าย ทำร้ายครอบครัวตัวเองได้ มีแต่ จะอยากอยู่กับครอบครัวและ อยากได้กำลังใจจากลูกๆ ในช่วงชีวิตที่ไม่รู้ว่าจะเหลืออีกเท่าไหร่

กะขอดุอาร์ ละหมาดกลางคืนทุกคืน โดยไม่ได้หวังจะขอความช่วยเหลือจากใคร ขอความช่วยเหลือจากพระองค์เท่านั้น ปัญหาเริ่มวุ่นวาย มากขึ้น มากจนเกิดขึ้นไม่รู้จักจบ ทั้งๆที่กะไม่ได้มีปัญหาอะไร อาแบกะป่วย เค้าไม่มีรายได้ อะไรเลย กะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดในบ้าน และกะก็ไม่เคยขอเพราะเค้าป่วย เวลาไปบ้านผู้หญิง บอกไป 5 วัน กะให้ 5,000 บาท ถ้า 4 วัน กะก็ให้เงิน 4,000 บาท ให้ใช้วันล่ะพัน ไปมา กะให้คนขับรถไปส่ง ไปกลับ รถผู้บริหาร รถตู้เวลไฟล์ น้ำมันไปกลับ 2,000 บาทต่อครั้ง (กะว่าไม่มีเมียในโลกนี้สปอร์ตเหมือนกะแน่นอน) เพราะอยากให้เค้ามีความสุข ไม่อยากถือสาอะไร
อาแบไปครั้งล่าสุด เมื่อกลางเดือน กรกฎาคม ที่ผ่านมา ไปอยู่กับผู้หญิงทางโน้น แล้วบอกกะว่า ครั้งนี้แบขอไป จะไปเอาเงินคืนกลับมา ที่ไปให้เงินที่ไปลงทุนกับผู้หญิงคนนั้น (กะบอกว่าทิ้งเงินไปเถอะ หาใหม่ ไม่ต้องไปเสียดายและเสียเวลา) แต่อาแบก็ยืนยัน

จะเอาคืนกลับมา ให้หมด กะก็ไม่ห้าม เอาที่เค้าสบายใจ แล้วบอกอีกว่า จะกลับมาเป็นครอบครัวเราจะเป็นอยู่เหมือนเดิม สามีภรรยา แบบผัวเดียวเมียเดียว แต่พอไปได้ 4 วัน หาเรื่องทะเลาะ ส่งไลน์มา พูดหยาบคาย ทั้งที่อยู่ กับผู้หญิงทางโน้น ซึ่งไม่สมควร ถ้าอยู่ที่บ้านกับเรา ทะเลาะกัน คือ สามารถเคลียกันได้ เพราะไม่มีบุคคลที่ 3 มายุแยง
เพราะอะไรคิดเช่นนั้น ว่าต้องมีคนยุแยง เพราะตอนไปก็ให้ไปดีๆ ไม่ได้รั้งอะไร และพูดจาดี ยังสลามปรกติก่อนไป (ทุกครั้งที่จะไปบ้านโน้น กะจะมาส่งหน้าประตู หน้าบ้านทุกครั้ง ไม่เคยสักครั้งที่ไม่ส่ง แล้วจะสลาม หอมแก้ม ซ้ายขวา เนื่องจากหมดหน้าที่ของภรรยา และ ทำภาระกิจของเราเสร็จสมบูรณ์) แต่พอไปกลับพูดลักษณะ หยาบคายไม่ดี กะนันเลย บอกกับอาแบว่า ตั้งแต่มีปัญหา 2 บ้าน เดะไม่มีความสุขเลย เดะขอถอย มาใช้ชีวิตกับลูก ไม่ขอยุ่งเกี่ยวอะไร แบจะไปใช้ชีวิตมีความสุขกับผู้หญิงคนนั้นก็เชิญอาแบเลย คือ เดะเหนื่อยจริงๆ
หลังจากกะบอกอาแบ แล้วกะเลิกการติดต่อกับอาแบเลย
บล็อกทุกช่องทางที่อาแบสามารถติดต่อได้ เลิกติดต่อกัน 1 อาทิตย์

อยู่มาวันนึง อาแบโทรหาแม่บ้าน แล้วขอสายกะ บอกกะว่า อยากกลับบ้าน
กะเลยถาม แน่ใจน่ะ จะกลับใช่ไหม? อาแบบอกว่าจะกลับอยู่ที่บ้านแล้ว กะเลยส่งคนขับรถไปรับอาแบ บ้านผู้หญิง
กลับบ้าน อาแบบอก และ สัญญา จะไม่เอาผู้หญิงคนนั้นแล้ว ไม่ติดต่อแล้ว แล้วจะตัดขาดกันไปเลย ซึ่งตอนที่กลับมา อาการป่วยค่อนข้างหนัก กะดูแล เช็ดตัว พาเข้าห้องน้ำ อาบน้ำให้ ทำทุกอย่าง ไม่ได้กินไม่ได้นอน จนกะนันผอม น้ำหนักลง 10 กิโล ที่หลายคนสงสัยว่า ทำไม กะ ผอมลงมาก แล้วนี้คือสาเหตุที่แท้จริง กะพาไปโรงพยาบาล ทำทุกอย่างเต็มที่ สุดความสามารถ (คนใน พนักงานร้าน แม่บ้าน คนขับรถ เป็นพยานได้ ว่ากะดูแล อาแบแค่ไหน)
แล้ว สัญญากับแม่และพ่อของกะว่าจะไม่เอาผู้หญิงคนนั้นอีกต่อไป ทำให้กะเชื่อใจและไว้ใจในตัวของอาแบ
ญาติพี่น้อง ต่างมาเยี่ยมเยียน มาดู อาการป่วยทุกวัน ทั้งญาติพี่น้องของกะ เอง และ ญาติพี่น้อง ของอาแบเอง ก็พากันมาเยี่ยมอาการป่วย เต็มบ้าน เพราะหวังดีกับอาแบ เป็นห่วงกันจริงๆ
ถ้าจากดูๆและฟังๆไปแล้ว เหมือนทุกอย่างจะลงตัวแฮปปี้แล้ว กะนันก็ดูแลอาแบ อาแบเองก็ตัดขาดจากผู้หญิงคนนั้นกลับมาอยู่กับครอบครัวเหมือนเดิม ลูกๆก็มีความสุข
มันไม่ใช่ที่คิด เพราะ อาแบกะแอบติดต่อผู้หญิงคนนั้น มีการไลน์หากัน คุยโทรศัพท์กัน (ลูกๆเห็น ลูกๆมาบอก)คือทำตัวพิรุธ ทำตัวแปลกๆ
จนมาถึงครั้งที่ทุกอย่างจะจบลง อาแบให้กะนันพาไปโรงพยาบาล ซึ่งกะนันก็เข้าใจว่าป่วย อาการดูเพลียๆ คือ จริงๆแล้ว คือ การแสดง เพราะ นัดกับผู้หญิงคนนั้นไว้แล้ว กะขับรถเอง ออกจากบ้าน 2 ทุ่มครึ่ง ถึงหาดใหญ่ 4 ทุ่ม พาเข้าห้อง จัดการเรื่องโรงพยาบาล เสร็จประมาณเที่ยงคืน
คนขับรถ ไม่ได้ไปเนื่องจากกลับบ้าน กะขับเอง คือ เราเฝ้าอาการเค้า มาเกือบเดือน ไม่ได้นอน แล้วมาขับรถอีก ร่างกายเพลียมากๆบอกไม่ถูก แต่ต้องทน เพราะเราหวังดี คิดดี เค้าคือ สามีเรา เราต้องช่วยเหลือเค้าให้เต็มที่
กะนอนเฝ้าโรงพยาบาล อยู่ดีๆ ผู้หญิงคนนี้ มาเปิดประตู เข้าห้อง กะเองก็ตกใจน่ะ แต่ตอนนั้น คิดคำเดียวคือ สติ ต้องมา
กะเดินไปบอก อาแบที่นอนอยู่บอกว่า ผู้หญิงนั้นมา อาแบบอกกะว่า เดะไปห้องโน้นก่อนน่ะ (ห้องวีไอพี) 2 ห้องติดกัน กะก็เดินไปอยู่อีกห้อง อาบน้ำ ละหมาด แต่งตัว ก็ เกือบชั่วโมงได้ กะให้เวลาเค้าได้คุยกัน กะเห็นมันนานเกินไปแล้ว จะเข้าไปดูหน่อย ภาพที่เห็น ลักษณะ มองกันตาหวาน พอตสายตารักกันหวานชื่น
กะเข้าไป อันดับแรก กะถ่ายภาพ ภาพอาแบและผู้หญิงคนนั้น จะได้บอกกับญาติพี่น้องได้ว่า ที่อาแบคุยสัญญากัน มันไม่ใช่เรื่องจริง ทุกอย่างโกหก มีการติดต่อผู้หญิง แล้วคำถามแรกที่กะถาม ว่า…..ผู้หญิงนี้มาได้ไง ไหนว่า ไม่ติดต่อ ไหนว่าไม่เอาแล้ว แล้วอาแบบอกว่า เค้ามาเอง แบไม่รู้เรื่อง
กะบอก หรอ…..อะไรจะบังเอิญขนาดนั้น รู้เวลาอยู่โรงพยาบาล รู้ห้อง ตำแหน่งชั้น วีไอพี คือ เข้าห้องมาถูกเลย ถ้าหลอกเด็กอนุบาลได้ แต่ผู้ใหญ่กันแล้ว
หลังจากคุยกันหลายๆอย่างเพื่อกะต้องการความชัดเจน ในสิ่งที่อาแบทำ มันคืออะไร? ฝ่ายหญิงก็บอกว่า…..มาเยี่ยมเฉยๆเหมือนมาเยี่ยมคนป่วยทั่วไป ไม่เห็นต้องทำเป็นเรื่องเลย อืม…….คือคุณค่ะ! กะนันไม่เคย เห็นผู้หญิงที่ไม่มีความไร้ยางอายและไม่มีมารยาท (ถ้าเป็นคนอื่น ที่เป็นเมีย มาเจอแบบนี้ กะว่า…โดนตบหน้าคว่ำไปแล้วค่ะ) แต่กะไม่ทำเช่นนั้น เพราะ คิดว่า เราควรใช้สติ มากกว่าจะใช้กำลัง สถานการณ์เริ่มตึงเครียด เพราะ โจทย์ที่กะถาม ทั้ง 2 คนเริ่ม ให้คำตอบไม่ได้ แล้วเอาเรื่องโน้นนี่นั้นมาเบี่ยงเบนกับคำถามที่กะให้ตอบ สุดท้าย อาแบกะ เริ่มไปไม่ถูกทาง เลย ตัดสินใจ ไล่กะกลับ แล้วให้ผู้หญิงนั้นเฝ้าดูแลแทน แล้วพูด ออกมาว่า
“เรา 2 คนจบกันต่างคนต่างเดิน แบจะเดินไปข้างหน้าของแบ เดะก็ไปข้างหน้าของเดะ มีอะไรไม่ต้องติดต่อ ลูกเป็นอะไรไม่ต้องโทรมา ออกจากห้องนี้ไปแล้วไม่ต้องหันหลังกลับมา”
แล้วบอกกับอีกว่า
“ผู้หญิงคนนั้น เค้ารวย เค้ามีทรัพย์สินเยอะ มีเงินในบัญชี เป็น 10-20 ล้าน เค้าไม่ปล่อยให้แบลำบากหรอก”

อ้าว…..คือว่า ที่ทิ้งกัน จะไปหาแหล่งเกาะใหม่ มีที่หวังผลประโยชน์ใหม่ แล้วครอบครัวล่ะ ลูกล่ะ ไม่ได้คิดหรอ คือ กะพูดไม่ออกเลย 10-20 ล้าน มูลค่ามันน้อยนับไม่ได้กับคำว่าครอบครัว อืม…..เอาที่สบายใจล่ะกันน่ะ

แล้วอาแบก็ส่งข้อความให้ทราบว่า ให้กะไปพบอีม่าม ไปรับทราบในสิ่งที่เค้าต้องการ คือ เค้าบอกว่า ถ้ากะเข้าไปหาอีม่ามเรียบร้อยแล้ว เค้าก็จะเซ็นใบหย่าให้กะนัน เรา 2 คนเลยจบค่ะ

ทุกอย่าง ระหว่างกะกับอาแบ ดูจากเหตุการณ์ มันน่าจะดี หากอาแบเลือกครอบครัว แต่ อาแบเลือกที่จะอยู่กับผู้หญิงนั้นแล้วทิ้งครอบครัวไป เพื่อหวังว่า ตัวเองได้แหล่งที่พึ่งใหม่ แหล่งเงินใหม่ เพราะความเห็นแก่ตัว เลยทำให้ทุกอย่างมันเสียหาย

แต่จะเป็นแหล่งใหม่ ที่มีตัง จริงหรือป่าว ?หรือ แค่ ฝ่ายผู้หญิง กุเรื่องขึ้นมาว่า ตัวเองนั้นรวย มีทรัพย์สินมาก มีเงินสด 10-20 ล้าน ในบัญชี อันนี้วัลลอฮ์ฮูอะลัมค่ะ
ไม่ทราบจริงๆ
แต่ ที่ตาเห็น ผู้หญิงก็คิดว่าฝ่ายชายรวยและฝ่ายชายก็คิดว่าฝ่ายหญิงรวย ก็แล้วแต่เลยน่ะค่ะ
กะอัลฮัมดุลลิลละห์ ที่หลุดจากผู้ชาย แบบนี้แล้ว

ต้องลองไปสืบกันเองดู ค่ะ ถ้าใครอยากทราบ ว่า ผู้หญิงคนนั้นคือ ใคร กะไม่ปิดค่ะ เดี่ยวกะบอก ชื่อ เฟส แล้วไปสืบกันเอาเอง ถ้าอยากรู้ แต่กะไม่อยากยุ่งข้องเกี่ยวทั้งอาแบและผู้หญิงคนนั้นอีกต่อไป เสียเวลาทำมาหากินค่ะ ใช้เวลาอยู่กับลูกให้เต็มที่ดีกว่าค่ะ

ที่มาแถลง แจ้งให้ทุกคนทราบ ไม่ใช่จะมา พูดลักษณะว่าร้ายใคร กะมาปกป้องตัวเอง ให้พ้นจากฟิตนะห์ และมาพูดความจริง และที่ใส่ร้ายกัน และที่มาคุยกันว่า สามีป่วยกะทิ้ง ซึ่งถ้าสามีป่วย ภรรยาทิ้ง ก็ถือว่า….ภรรยาผู้นั้นใช้ไม่ได้ อย่าได้เอามาทำเป็นเมีย เลยค่ะ

ดีซะอีกค่ะ จะได้กรองคนที่ไม่ดี ที่เข้าหากะและมีแต่คนดีๆที่ได้คบหา เป็นเพื่อน คนสนิท ที่เค้ารู้จักตัวตนกะจริงๆ มาคบกันด้วยความจริงใจกันจริง

ข้อมูลที่กะบอกทั้งหมด แล้วแต่ จะพิจารณากันน่ะค่ะ กะมี พยาน ที่เป็น พนักงานบริษัท เป็นแม่บ้าน คนขับรถ แล้ว มีหลักฐาน ภาพ เกิดเหตุ ถ่ายเพื่อปกป้องเพราะกลัวจะมีเหตุการณ์ที่ว่า กะนัน ทิ้งสามีป่วยเกิดขึ้น แล้วมันก็เกิดขึ้นจริงๆด้วย

ใครก็แล้วแต่ สามารถพูดโกหกคนอื่นได้ แต่ไม่สามารถพูดโกหกตัวเอง และ โกหกอัลลอฮ์ได้
ทุกการตัดสินใจของกะนัน กะให้อัลลอฮ์ชี้ทางนำ ทุกการดุอาร์ อัลลอฮ์ทรงรู้ ถึงความในใจของบ่าวของพระองค์ พระองค์ยุติธรรมต่อบ่าวของพระองค์เสมอ……

กะขอจบทุกอย่างเพียงเท่านี้ หวังว่า สามีเก่าและผู้หญิงอ่าน ให้เลิกยุ่งข้องเกี่ยวกับกะ เพราะ กะไม่มีเวลามายุ่งเรื่องไม่เป็นเรื่องค่ะ มีหน้าที่อีกเยอะค่ะ

#แชร์ได้ค่ะ
กะไม่ว่าค่ะ เพื่อเตือนใจคุณภรรยา หลายๆคน เพราะ ไม่มีอะไรในโลกนี้แน่นอน คนที่คิดว่ารัก แต่งงานกันมานาน เวลาจะหักหลังก็ทำกันได้ค่ะ!