เปิดเบื้องลึก บี พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ทำไมมาช่วยงานคสช.

179

“ระยะเวลาพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน” สำนวนโบราณนี้ยังใช้ได้ดี โดยเฉพาะการเมืองในนาทีนี้ ที่เมื่อก่อนหลายคนสงสัยม็อบ กปปส. สนิทกับใคร ใครอยู่เบื้องหลัง คิดว่าทุกคนคงได้คำตอบเชิงประจักษ์แล้ว โดยมีแก๊งสี่ทหารเสือแห่งม็อบนกหวีดเป็นคำตอบ

กลุ่มดังกล่าวประกอบด้วย “ตั้ม” ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตส.ส.กทม. ปี 2552, “บี” พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีตส.ส.กทม. ปี 2554, “จั้ม” สกลธี ภัทธิยกุล อดีตส.ส.กทม. ปี 2550 และ “ลูกหมี” ชุมพล จุลใส อดีตส.ส.ชุมพร ปี 2554

ซึ่งตอนนี้ ตั้ม ณัฏฐพล ยังไม่ออกหัวออกก้อยว่าจะไปต่อกับประชาธิปัตย์ หรือเทใจให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ส่วน “จั้ม” ก็เพิ่งได้เป็นรองผู้ว่าราชการกทม. ป้ายแดง จากคสช. ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าผู้มีอำนาจทาบทามให้ช่วยงานกทม. อย่างไรก็ตาม “ลูกหมี” ยังคงเหนียวแน่นกับค่ายแม่พระธรณีบีบมวยผม

ด้าน “บี” พุทธิพงษ์ นั่งเก้าอี้รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี รับผิดชอบงานศูนย์ดำรงธรรม และเรื่องราวร้องทุกข์ของประชาชน

ล่าสุด สัมภาษณ์เปิดใจแบบไม่เหนียมบอกตรงๆ ว่า คนของนายกฯทาบทามให้มาช่วยงาน และที่สำคัญไม่ได้มีปัญหากับประชาธิปัตย์ อีกทั้งผู้ใหญ่ในพรรคก็รับรู้ เพราะคุยกันโดยตลอด

งานนี้ ดึงอดีตส.ส.กทม.มาช่วยงาน คสช.คงหวังได้คะแนน ได้ใจประชาชน ตีตื้นคะแนนนิยมจากพรรคอื่นๆเป็นแน่ เพราะมีรายงานก่อนหน้านี้ บี พุทธิพงษ์ ไม่ใช่เพียงแค่มาเป็นรองเลขาธิการนายกฯ แต่ได้ถูกวางตัวลง ส.ส.ในนามพรรค’พลังประชารัฐ’ด้วย

อยู่ที่ประชาชนว่า จะให้คำตอบกับเรื่องนี้อย่างไร