‘อนุทิน’ฉลอง 52 ปีคึกคักลูกพรรคแห่อวยพร-เจ้าตัวลั่นนำพรรคเข้าสภาสง่างาม

47

“อนุทิน ชาญวีรกุล” จัดงานวันเกิด ครบ 52 ปี อบอุ่น “สรอรรถ” นำสมาชิก ภูมิใจไทย อวยพรคับคั่ง ชู เป็นต้นไม้ พันธุ์พิเศษ โตเร็ว  ด้านเจ้าของวันเกิด เผย สบายใจ ตลอดการทำงานมา 5 ปี พร้อม ปลุกลูกพรรคสู้ศึกเลือกตั้ง ลั่นจะนำทุกคน เข้าสภาด้วยอาการครบ 32 อย่างสง่างาม

วันนี้ (13 ก.ย.) ที่ อาคารชิโน-ไทย ทาวเวอร์ นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย นำผู้บริหารพรรค และ อดีตส.ส.พรรค อาทิ นายทรงศักดิ์ ทองศรี รองหัวหน้าพรรค นายประจักษ์ แกล้วกล้าหาญ รองหัวหน้าพรรค นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรค สิรภพ ดวงสอดศรี ผอ.พรรค และ อดีตส.ส.พรรค มอบดอกไม้ และ ของขวัญพร้อมอวยพรวันคล้ายวันเกิดนายอนุทิน ชาญวีรกูล หน.พรรคภูมิใจไทย ครบ 52 ปี

นายสรอรรถ กล่าวว่านายอนุทินได้เสนอนโยบายหลายอย่างที่รัฐบาลนำไปปฏิบัติ นายอนุทิน เป็นต้นไม้พันธุ์พิเศษเติบโตเร็ว สง่างาม หลายคนอยากมาพึ่งใบบุญ ถ้าพึ่งได้ก็ดีใจ ท่านขับเครื่องบินอยู่บนฟ้า อย่าได้วิตกกังวล เสียงสุขนัขเห่าหอน สมาชิกหลายคนให้กำลังใจ ขอให้นำพาพรรคภูมิใจไทยชนะเลือกตั้ง และเป็นหลักในการบริหารประเทศ

นายอนุทิน กล่าวขอบคุณสมาชิกทุกคน การที่ตนกล้ามาเป็นหัวหน้าพรรค กล้าทำงาน เพราะเห็นทุกคนสนับสนุน มั่นใจไม่ว่าจะเจอศึกนอกอย่างไร ทุกคนพร้อมจะช่วยกันรับมือ มีบุญวาสนาได้ทำงานให้บ้านเมืองและประชาชน ตลอด 5 ปีที่อยู่กับพรรคมีความสุข ไม่คิดว่าตัดสินใจผิดเลย ได้ใช้ เวลา 5 ปี เปลี่ยนจากพรรรค ที่ไม่มีใครรู้จัก ทำให้ทุกคนประจักษ์ว่า ภูมิใจไทยมีเป้าหมายเดียว คือ รับใช้ประชาชน คิดว่าอีกไม่นานเกินรอทุกคน จะได้ลงสู่สนามรบ เชื่อว่าทุกคนพร้อมรบ พร้อมสู้

“ละครปิดกลับบ้านนอน สบายใจไม่มีตามล้างเช็ดไม่คิดแก้แค้น มองแต่อนาคตบ้านเมือง วันนี้เท่ากันทุกคน มองเพื่อบ้านเมือง ประชาชน จะเป็นเกราะป้องกันทุกคน พ้นจากเสียงติฉินนินทา ให้นักรบภูมิใจไทย ชนะศึกสงครามเดินข้าสภาด้วยอาการครบ32 ” นายอนุทิน กล่าว พร้อมได้มอบ พระเจ้าสัวสี่ต้น ตำรับหลวงปู่บุญ เนื้อผงพุทธคุณผสมมวลสารเก่า รุ่นสร้างเขื่อนวัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐมเป็นของที่ระลึก ให้ผู้ที่มาร่วมอวยพรซึ่งนอกจากสมาชิกภูมิใจไทยยังมีนายทหารและภาคเอกชนมาร่วมอวยพรคับคั่ง

นายอนุทิน ยังได้กล่าวภึง กฎหมายลูก 2 ฉบับประกาศใช้ในราชกิจจานุเบกษา และ คสช.กำลังจะประกาศ คลายล็อก ว่า ตนจะเรียกประชุมพรรคทันที เพื่อขับเคลื่อน เป็นเรื่องดีที่ คสช. เข้าใจการทำงานของพรรคการเมือง แต่ภูมิใจไทยไม่ได้รอพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้ง เพราะเริ่มทำงานมาตลอด โดยเฉพาะการทำงานในพื้นที่ เป้าหมายสูงสุดของการลงสนามการเมืองของภูมิใจไทยคือ ชนะเลือกตั้ง เดินเข้าสภา

“ใครจะมาตามล้างตามเช็ด ภูมิใจไทยเราไม่ได้อยู่ในความขัดแย้งควรเก็บไว้เป็นกาวใจโซ่ข้อคล้องประสานกัน เพราะบุคลิกของภูมิใจไทยต้องการความสงบ สามัคคีปรองดอง ไม่ต้องการเห็นข้อพิพาท เป้าหมายของเราคือความผาสุขปึกแผ่นของคนในชาติไม่เคยทำตัวให้ถูกตามล้างตามเช็ดและไม่เคยคิดตามล้างตามเช็ดใคร อย่าเสียเวลามองอดีต ใครทำอะไรก็สาธุอโหสิกรรม” นายอนุทิน กล่าว

นายอนุทิน ยังกล่าวถึงกรอบวันเลือกตั้ง ว่า ไม่ว่าจะเป็น 24 ก.พ. หรือ ทอดเวลาไป ถึง 5 พ.ค พร้อมหมด แต่ขออย่าเกินปีหน้า ยิ่งเร็วยิ่งดี ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามไทม์ไลน์เลือกตั้ง เมื่อเข้าสนามเลือกตั้ง ก็ต้องรอผลเลือกตั้ง ส่วนการทำไพรมารีโหวต พรรคมีระบบที่มีประสิทธิภาพ ไม่ต้องการมีสมาชิกมาก เพียงให้ครบตามที่กฎหมายกำหนด และ พรรคไม่มีปัญหา เพราะมีไพรมารีของพรรคอยู่แล้ว มีระบบคัดเลือกในระดับหนึ่งพร้อมยืนยันว่าพรรคไม่ได้เก็บบัตรประชาชนล่วงหน้า เชื่อเป็นวาทกรรมการทำลายกัน พรรคมีความน่าเกรงขาม คนถึงมาสนใจ ตนมองทุกอย่างเป็นบวก

เมื่อถามถึง จุดยืนประเด็น นายกรัฐมนตรี คนนอก นายอนุทิน ยืนยันว่า เราทำทุกอย่างตามรัฐธรรมนูญ ไม่ทำผิดกฎหมาย จะชัดเจนเมื่อเห็นผลเลือกตั้งว่าภูมิใจไทยยืนอยู่ตรงไหน