คุมตัว 2 ผู้ต้องสงสัย ซุ่มยิงอส. สอบปากคำค่ายอิงคยุทธฯ

158

เจ้าหน้าที่ควบคุม 2 ผู้ต้องสงสัย ซุ่มยิงเจ้าหน้าที่อส. ขณะลาดตระเวณ นำตัวไปสอบปากคำค่ายอิงคยุทธฯ

หลังเกิดเหตุทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ถูกคนร้ายดักซุ่มยิงขณะลาดตระเวนเส้นทางบนถนนสายบ้านดอนนา ตำบลบางเขา อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี เมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา เป็นเหตุให้นายทหารเสียชีวิต 2 นาย และบาดเจ็บ 4 นาย

พลตรีจตุพร กลัมพสุต ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 46 ในฐานะ ผู้บัญชาการหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี สั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ปิดล้อมหมู่บ้านทั้งตำบลบางเขา ลุยตรวจค้นทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศ เพื่อกดดันคนร้ายที่มีข่าวว่าเข้ามาฝังตัวอยู่ในพื้นที่ เพื่อเตรียมก่อเหตุ โดยเชื่อว่าคนร้ายจะใช้เส้นทางน้ำในการซ่อนตัวและหลบหนี เนื่องจากแม่น้ำสายต่างๆ สามารถเชื่อมโยงต่อไปได้หลายหมู่บ้าน และเป็นป่าโกงกางรอยต่ออำเภอเทพา จังหวัดสงขลา

ปฏิบัติการปูพรมตรวจค้น พบอาวุธบางส่วนซุกซ่อนในป่าโกงกาง เขตรอยต่อจังหวัดสงขลากับปัตตานี และควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 2 คน จึงคุมตัวไปสอบสวนที่ศูนย์ซักถาม ค่ายอิงคยุทธบริหาร

พลตรีจตุพร ยอมรับว่า กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบได้เข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่หลายครั้ง โดยใช้เส้นทางน้ำในการเข้า-ออกพื้นที่ เพื่อวางแผนและสั่งการ จึงต้องเร่งปิดกั้นพื้นที่เสี่ยง และกดดันไม่ให้กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ สามารถปฏิบัติการได้ ซึ่งจำเป็นต้องมีการตรวจค้นเป้าหมายมากขึ้น ก็ขอให้ประชาชนเข้าใจถึงความจำเป็นนี้ด้วย