เปิดบริการแล้ว! เรือเฟอร์รี่พัทยา-หัวหินวันแรกคึกคัก

214

วันพฤหัสบดีที่ 5 มกราคม พ.ศ.2560 เรือเฟอร์รี่ นำผู้โดยสาร 200 คน ออกเดินทางจากท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย มุ่งหน้าสู่ท่าเรือสะพานปลาหัวหิน เมืองประจวบฯ
ที่ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยาใต้ (แหลมบาลีฮาย) จ.ชลบุรี เรือรอยัล 1 หรือเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทย พัทยา-หัวหิน ได้ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่ท่าเทียบเรือสะพานปลา อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นครั้งแรกหลังจากที่ผ่านมายังไม่สามารถออกเดินทางได้เนื่องจากทะเลมีคลื่นลมแรง โดยวันนี้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ รวมถึงคณะสื่อมวลชนร่วมเดินทางรวมทั้งสิ้น 200 คน

ทั้งนี้ การทดลองแล่นเรือในครั้งนี้เป็นการแล่นเรือตัดอ่าวจากพัทยาไปหัวหิน โดยมีผู้โดยสารจริง ซึ่งเป็นการฝึกซ้อมคุ้มกันเรือรอยัล 1 เพื่อสร้างความมั่นใจในด้านความปลอดภัยต่อการเดินทางสัญจรทางน้ำโดยจะมีเรือรบและอากาศยานจากทัพเรือภาคที่ 1 ร่วมกับเรือตรวจการณ์ของกรมเจ้าท่า เข้าร่วมการฝึกตั้งแต่ต้นทาง กลางอ่าวไทย จนถึงท่าปลายทางที่หัวหิน

ด้าน นายเอกราช คันธโร ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาพัทยา เผยว่าการเดินเรือในครั้งนี้เป็นการเดินเรือพร้อมผู้โดยสารจริง ซึ่งทั้งหมดเป็นประชาชนผู้สนใจรวมถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ต้องการสัมผัสทัศนียภาพของอ่าวไทย ในครั้งนี้เป็นการสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยสู่สาธารณชน ซึ่งถือเป็นหลักสำคัญที่กรมเจ้าท่ายึดถือมาโดยตลอด

Cr. innnews