ทักษิณโอด 12 ปี ถูกปฏิวัติ2 ครั้ง ทำประเทศไทยแย่-‘บิ๊กป้อม’สวน เพราะใคร

184

ทักษิณโอด12ปีถูกรัฐประหาร 2 พี่น้อง ประเทศแย่ แต่มีคนรวยเพราะรัฐประหาร ด้านบิ๊กป้อมสวนกลับ เพราะใคร

“ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก ในโอกาสครบรอบ เหตุการณ์ 12ปี รัฐประหาร 19 ก.ย. 2549 ระบุว่า “12 ปี จาก 19 กันยายน 2549 : 19 กันยายน 2561

วันนี้ผมอยากให้ทุกท่าน ลองวางใจให้เป็นกลาง แล้วหลับตา นึกว่า จากวันนั้นถึงวันนี้ ท่านคิดว่าประเทศไทยเจริญขึ้นแล้วหรือไม่

ไม่ว่าจะเป็นระบบการศึกษา ระบบราชการบริการประชาชน ยาเสพติด การสาธารณสุข กระบวนการยุติธรรม เศรษฐกิจของท่านเอง

รวมถึงความสุขของท่านและคนรอบตัวท่าน

สุดท้ายคือศักดิ์ศรีประเทศและความภูมิใจของท่าน

เรามีการปฏิวัติ 2 ครั้งใน 12 ปี ปฏิวัตินายกฯที่เป็นพี่น้องกันและได้รับความนิยมสูงสุดในประวัติศาสตร์การเมืองไทย

แน่นอนมีคนได้ดีและร่ำรวยจากการปฏิวัติทั้ง 2 ครั้ง แต่คนที่แย่ลงในหลายมิติมีมากกว่า

และไม่สำคัญเท่ากับประเทศไทยที่เรารักถูกมองแย่ลงในสายตาคนทั้งโลก

เราถึงเวลาแล้วหรือยังที่จะหันหน้ามาปรึกษาหารือกันเพื่อบ้านเมือง หรือว่าเราจะตะแบงฟาดฟันกันฝ่ายเดียว ทั้งๆที่เป็นเพียงแค่ความคิดเห็นที่ต่างกัน ชอบไม่เหมือนกัน บางคนต้องถึงกับชีวิต บางคนเจ็บป่วย บางคนติดคุก บางคนถูกกลั่นแกล้งทางธุรกิจ ทางอาชีพและตำแหน่งหน้าที่ราชการ จนอยากจะตะโกนแรงๆ ว่าเราคนไทยด้วยกันไม่ใช่หรือ

แล้ววันนี้เราช้ำกันพอแล้วหรือยัง ประเทศช้ำพอแล้วหรือยัง รอยยิ้มของไทยที่เรียกว่ายิ้มสยามหายไปไหนหมด แล้วเราจะอยู่กันแบบนี้ ในขณะที่โลกเขากำลังเอาสมองไปคิดค้นสิ่งใหม่ นำความเจริญให้ประเทศเขาแต่เรากำลังล้าหลังในทุกๆด้าน ถ้าเราเปิดใจกว้าง ไม่เป็นกบน้อยในกะลา เราจะรู้ว่าเราต้องปรับปรุงและพัฒนาอีกเยอะ เทคโนโลยีที่ทั้งโลกกำลังใช้ประโยชน์มันกำลังจะไล่ล่าประเทศที่ปรับตัวไม่ทันและไม่คิดปรับตัว

ในโอกาสครบรอบ 12 ปีนี้ ผมขอเปิดอกว่าผมเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนั้นผมต้องสูญเสียความสุข ความอบอุ่นในครอบครัวผม ที่พ่อแม่ลูกเราอยู่ด้วยกันอย่างอบอุ่นมาตลอด ต้องมาพรากจากกัน

ผมเสียใจที่คนที่รักผม สนับสนุนผมถูกรังแก แต่คงไม่เสียใจเท่าประเทศที่ผมรัก แผ่นดินที่ผมเกิด และเติบโตมา

ซึ่งครั้งหนึ่งได้ทำหน้าที่นายกรัฐมนตรี ต้องมาตกอยู่ในสภาวะแบบนี้

ถึงแม้ว่าผมมีอายุที่กำลังก้าวเข้าปีที่ 70 แล้ว แต่ผมเสียดายประสบการณ์ที่สั่งสมมาทั้งชีวิต

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 12 ปีที่ออกมา ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชน

ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ 12 ปี แล้วยังไม่ลืมผม ยังส่งผ่านความรักความปรารถนาดีมาถึงกันเสมอมา สุดท้ายนี้ผมขออโหสิกรรมให้กับทุกคนที่ให้ร้ายกลั่นแกล้งผมมา ณ ที่นี้ด้วย”

ไล่ ให้ไปเคลียร์กม.ที่ผิดให้ได้ก่อน แล้วค่อยมาว่ากัน เรื่อง คุยปรองดอง


ขณะที่โอ๊ค พานทองแท้ ชินวัตร ลูกชายนายทักษิณ ได้โพสตฺข้อความ พร้อมภาพระบุว่า พ่อซื้อเพจกองทัพไปแล้วเหรอครับ? ซึ่งเป็นภาพพล.อ.ประยุทธ์ กับข้อความ 4 ปีซ่อม 4 ปีสร้าง ซึ่งเป็นข้อความหาเสียงของพรรคไทยรักไทยในอดีต

บิ๊กป้อมสวน ใครทำ

ตามที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาโพสต์ข้อความโอดครวญเรื่อง 12 ปีการรัฐประหาร พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ได้ตอบโต้เรื่องนี้ว่า “ใครเป็นคนทำ ปฏิวัติหล่ะ”
“แล้วบ้านเมืองมันยุ่งอยู่นี้ เพราะใครหล่ะ ?