ปชป.ใต้สะเทือนหนัก อดีตส.ส.ดาหน้าออก

2716

อดีต ส.ส.ระดับแกนนำใน 3 จังหวัดใต้ เรียงหน้าออกจากประชาธิปัตย์ ระบุ พรรคไม่เคยให้ความสำคัญ

มีรายงานข่าวจากแกนนำพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)ชายแดนภาคใต้เปิดเผยว่าอดีต สส.ของพรรค ปชป.ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จ.ปัตตานี ยะลา จ.นราธิวาส ยืนยันที่จะลงสมัคร สส.ในนามพรรค ปชป.มี 6 คน จาก 9 คน ประกอบด้วย
จ.นราธิวาส
นายกูอาเซ็ม กูจินามิง เขต 1
จ.ยะลา
นายณรงค์ ดูดิง เขต 3 นายประเสริฐ พงษ์สุวรรณศิริ ส่งลูกนายภูริพงศ์ พงษ์สุวรรณศิริ เขต 1 และเขต 2 นายอับดุลการิม เด็งระกีนา
จ.ปัตตานี
นายอันวาร์ สาและ นายอิสมาแอล เบญอิบรอฮีม”

รายงานข่าวว่าอดีต สส.ที่มีแนวโน้มลาออกจากพรรค ปชป.มีที่ จ.นราธิวาส นายสุรเชษฐ์ แวอาแซ นายรำรี มามะ นายเจะอาหมิง โตะตาหยง พรรคจะต้องเฟ้นหาตัวผู้สมัครใหม่ 5 เขต คือเลือกตั้งที่ 3 และ 4 จ.ปัตตานี ซึ่งไม่มีอดีต สส.ของพรรค และ เขต 2 เขต 3 และเขต 4 จ.นราธิวาส

มีรายงานว่า อดีต ส.ส.ที่ลาออกส่วนหนึ่ง จะไปอยู่กับพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ โดยสาเหตุของการลาออกเนื่องจากที่ผ่านมา พรรคไม่ค่อยให้ความสำคัญกับ ส.ส.ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค ปชป.ดูแลและรับผิดชอบภาคใต้เปิดเผยว่าพื้นที่ภาคใต้มีการวางตัวผู้สมัคร สส.เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว ยังเหลือบางเขตที่ยังทำโพล เพื่อหาบุคคลที่มีคะแนนเสียงสูงสุด เนื่องจากมีผู้ยื่นความจำนงแทนคนเก่าที่ได้ลาออกไปหลายคน ตนยังมั่นใจในคะแนนนิยมพรรคอยู่