อวท.จับมือศิษย์เก่าฯและกองทัพบกจัดกอล์ฟการกุศลช่วยนักเรียนยากจน

314

อิสลามวิทยาลัยฯ จับมือสมาคมศิษย์เก่าฯ  และศูนย์ประสางานกับประเทศเพื่อนบ้าน ทบ. จัดแข่งกอล์ฟการกุศล หาเงินช่วยเหลือนักเรียนยากจน ตั้งเป้า 1 ล้านบาท

วันที่ 21 กันยายน คณะกรรมการจัดการแข่งขันกอล์ฟการกุศล 68 ปีอิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศ ประกอบด้วย นายสามารถ บุญธราทิพย์  รองประธานจัดการแข่งขัน นายวัชรพล โกมลตะเมธี ประธานฝ่ายจัดหารางวัล พ.อ.ธนิต พฤกษ์พนาเวศ ผู้แทนศูนย์ประสานงานกับประเทศเพื่อนบ้าน กองทัพบก นายปรีชา ธนะไพรินทร์ นายกสมาคมศิษย์เก่าอิสลามวิทยาลัย ว่าที่ร.ต.เกียรติศักดิ์ หมัดชา ผู้อำนวยการอิสลามวิทยาลัยฯ และดร.ฤทธิ์ลือชา คุ้มแพรวพรรณ ประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์ฯ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดแข่งกอล์ฟการกุศล โดยมีนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา อดีตประธานรัฐสภา อดีตศิษย์เก่าฯ เป็นประธานจัดการแข่งขัน

นายสามารถ กล่าวว่า จัดการแข่งขันกอล์ฟการกุศล 68 ปีอิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศ เพื่อหารายได้ ช่วยเหลือนักเรียนของอิสลามวิทยาลัยที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการเรียนและการดำรงชีวิตประจำวัน โดยตั้งเป้าเงินรายได้ 1 ล้านบาท โดยเบื้องต้นนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ได้บริจาคเป็นทุนตั้งต้น 120,000 บาทบริจาค 180,000 บาท รวมเป็น 180,000 บาทรวมเป็น 300,000 บาท

“ในการแข่งขันจะเป็น VIP 18 ก๊วน ค่าสมัคร 40,000 บาท และแบบธรรมดาค่าสมัคร 15,000 บาท จำนวน 40 ก๊วน โดยจะออกสตาร์ทพร้อมกัน เวลา 12.00 น. ณ สนามกอล์ฟศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก วันที่ 8 พ.ย.  จึงเรียนเชิญท่านที่สนใจ ต้องการเล่นกอล์ฟเพื่อช่วยเหลือเยาวชนสมัครเข้ามาได้’ นายสมารถ กล่าว

สำหรับถ้วยรางวัล นายวัชรกล กล่าวว่า แบบทีม ถ้วยชนะเลิศ จากนายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี รองชนะเลิศ ถ้วยรางวัลจาก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ประเภท Overall Low Gross ชิงถ้วยเกียรติยศ จาก พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี และ Overall Low Net  ชิงถ้วยเกียรติยศ จากนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา นอกจากนี้ยังมีถ้วยราลประเภทบุคคล รางวัลพิเศษ Hold in one  รางวัลใกล้ธง และรางวัลจับฉลาก  ทุกคนที่เข้าร่วมแข่งจะได้ของวที่ระลึกกลับบ้านทุกคน

สำหรับ อิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศ มีนักเรียนประมาณ 1,800 คน จากทั่วประเทศ โดย เป็นมุสลิม 60% พุทธและศาสนาอื่น 40% ส่วนใหญ่ไปเช้าเย็นกลับ และมีจำนวน 360 คน ที่อาศัยอยู่ในหอพักของโรงเรียน โดยส่วนใหญ่มาจากภาคใต้ ซึ่งมีฐานะยากจน แม้ทางสพฐ จะจัดงบประมาณสนัสนุน แต่ไม่เพียงทางโรงเรียนจึงต้องจัดกิจกรรมเพื่อหาทุนช่วยเหลือเด็กกนักเรียนเหล่านี้ให้ได้มีโอกาสทางการศึกษา จึงขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมกันช่วยเหลือเยาวชนให้มีการศึกษาที่ดี

พ.อ.ธนิต กล่าวว่า  ศูนย์ประสานงานกับประเทศเพื่อนบ้าน กองทัพบก เข้าร่วม เนื่องจากเห็นความสำคัญของการศึกษาของเยาวชน โดยเป็นผู้ประสานวงานสนามกอล์ฟ และประสานงานกับหน่วยใกล้เคียงเพื่อมาร่วมก๊วน ซึ่งได้รับการตอบรับมาจากหลายหน่วย ทางกองทัพยินดีให้ความเหลือสังคมอย่างเต็มที่