เด็ก14ยอมรับ ขโมยเงิน 12,000 ผู้ใหญ่บ้านแค่เคลียร์ เปล่าทุบตีเด็ก

477
ผู้ใหญ่บ้าน ทุ่งยางแดงแจง เปล่าทุบตีเด็ก 14 ระบุแค่เคลียร์ เจ้าของเงินเป็นคนตี ด้านเด็กยอมรับขโมยเงิน 12,000 แต่ไม่รู้อยู่ที่ไหน

กรณีมีการโพสต์กล่าวหาผู้ใหญ่บ้านตีเด็กผู้หญิงจนช้ำไปทั้งตัว ล่าสุด ผู้ใหญ่บ้านออกมาแจงแล้วว่าไม่เป็นความจริง เด็กขโมยเงิน 12,000 บาท ทำให้เจ้าของเงินไม่พอใจจึงใช้อารมณ์ตีเด็ก จนเป็นแผลดังกล่าว

รณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความระบุว่า นายเจ๊ะอารง มามะ ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ต.พิเทน อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ตีเด็กผู้หญิง  อายุ 14 ปี ลูกบ้าน เป็นรอยฟกช้ำได้รับบาดเจ็บ ทำให้ต้องส่งโรงพยาบาลทุ่งยางแดง แล้วไปแจ้งตำรวจแต่ตำรวจก็ไม่รับเรื่อง

นายเจ๊ะอารง มามะ ได้เปิดเผยว่า ที่กล่าวหาว่าตนตีเด็ก เป็นเรื่องไม่จริง ตนไปช่วยเคลียร์กรณีเด็กขโมยเงินคนในหมู่บ้านให้คืนเจ้าของเท่านั้น แต่เฟซบุ๊กดังกล่าวกลับไปลงว่า ตนตีเด็ก ตั้งใจว่าจะฟ้องเอาผิดกับคนโพสต์ ส่วนการที่เด็กถูกตีก็เพราะขโมยเงินคนในหมู่บ้านไป 12,000 บาท จึงได้นำคนที่ถูกขโมยไปพบเด็ก และให้เด็กเอาเงินมาคืนเจ้าของ แต่เด็กมีพฤติกรรมที่แข็งกร้าว แต่ยอมรับว่าขโมยจริง แม้พาไปชี้จุดที่นำเงินไปซ่อน 5-6 จุด  ก็ไม่พบอ้างว่าจำไม่ได้ แม่จึงบอกเจ้าของเงินทำโทษเด็ก จึงเป็นเรื่องดังกล่าว

จากการตรวจสอบที่โรงพยาบาล อ.ทุ่งยางแดง พบเด็กหญิงที่ถูกตีพักรักษาตัวที่ห้องคนไข้ภายใน โดยมีญาติพี่น้องและเพื่อนมาดูแลและให้กำลังใจเด็ก ตรวจสอบตามลำตัว พบบาดแผลฟกช้ำที่บริเวณแขนและขาหลายจุด นอกจากนั้นยังมีอาการปวดหัว เด็กยอมรับว่าขโมยเงินจริง แต่จำไม่ได้ว่าเงินที่ขโมยไปเอาไว้ที่ไหน ทำให้เจ้าของเงินตีจนบาดเจ็บ ซึ่งไม่น่าทำร้ายเด็กรุนแรง

ทางด้าน นายอับดุลการิม ยีดำ นายอำเภอทุ่งยางแดง เปิดเผยว่า จากกรณีเหตุที่เกิดขึ้น ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานีเป็นห่วงสั่งกำชับให้มาตรวจสอบและให้ความเป็นธรรมทั้งผู้เสียหายและคนที่ตี ส่วนกรณีผู้ใหญ่บ้านทำร้ายตามปรากฎทางสื่อโซเชียลไม่เป็นความจริงเลย

ด้านพ.ต.อ.สมปราชญ์ กรรณกานนท์ ผกก.สภ.ทุ่งยางแดง เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนรับคดีดำเนินคดีทั้งสองฝ่าย ทั้งน้องผู้หญิงเป็นคดีลักทรัพย์ และเป็นผู้ต้องหา ส่วนผู้ที่ทำร้ายร่างกายเด็กเป็นผู้เสียหาย ได้พบผู้เสียหายทั้งสองฝ่ายแล้ว โดยจะแยกเป็นสองคดี

อย่างไรก็ตามในการสอบปากคำต้องรอคณะหลายฝ่าย ทั้งสหวิชาชีพและนักสังคมสงเคราะห์ มาสอบให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ส่วนคนโพสต์นั้นได้ลบข้อความไปแล้วแต่ได้ก๊อปปี้แล้วบางส่วน ก็ต้องติดตามหาคนที่ลงเฟซบุ๊กมาดำเนินคดีต่อไป ส่วนผู้ใหญ่บ้านที่ถูกระบุว่าตีเด็ก ก็ไม่มีข้อเท็จจริงในประเด็นดังกล่าวเลย

ข้อมูล คมชัดลึก